7 lợi ích của việc nhịn ăn đã được chứng minh về mặt y tế đối với sức khỏe

Hàng năm, người Hồi giáo trên toàn cầu ăn chay trong Tháng lễ Ramadan. Ăn chay trong tháng Ramadan là bắt buộc đối với người Hồi giáo (đặc biệt là người lớn). Ngoài những người theo đạo Hồi, nhiều tôn giáo khác cũng đề cao việc nhịn ăn không chỉ vì lợi ích của việc nhịn ăn mà còn là một hình thức kỷ luật tự giác đối với tâm linh. Kiểu ăn chay thực sự khác nhau ở mỗi tôn giáo, trong một số thực phẩm bị cấm trong khi ở các nước khác. Còn đối với những người theo đạo Hồi, ăn chay là không ăn uống gì từ lúc bình minh cho đến khi mặt trời lặn.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn chay trong tháng Ramadan

Những giờ nhịn ăn kéo dài trong cả tháng Ramadan có thể mang đến những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày trong lối sống của mọi người trong cả tháng và nó thường có thể làm thay đổi lượng dinh dưỡng, lượng nước của cơ thể và mức năng lượng tổng thể. . Sức khỏe trong tháng Ramadhan có thể bị ảnh hưởng sâu sắc do điều này. Cho dù ăn chay được thực hiện vì mục đích tôn giáo hay mục đích sức khỏe, nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 7 lợi ích của việc nhịn ăn đối với sức khỏe.

1. Ăn chay giúp cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn

Lợi ích hàng đầu của việc nhịn ăn là đối với đường ruột của bạn vì nó cải thiện sức khỏe đường ruột. Việc tiêu hóa thức ăn có khá nhiều việc cho cơ thể, việc nhịn ăn sẽ giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi. Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng nhịn ăn làm tăng vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn, chẳng hạn như một loại vi khuẩn cụ thể Akkermansia, làm giảm viêm và tăng sự trao đổi chất của cơ thể bạn. Do đó, nhịn ăn giúp thiết lập lại đường ruột của bạn theo cách tốt.

2. Nhịn ăn giúp giảm huyết áp cao

Nhịn ăn là một trong những phương pháp tự nhiên để điều chỉnh vấn đề huyết áp cao của bạn. Lợi ích tiếp theo của việc nhịn ăn là giúp giảm nguy cơ “Xơ vữa động mạch”. Xơ vữa động mạch là tình trạng chất béo, cholesterol và các chất khác làm tắc nghẽn động mạch và do đó ảnh hưởng đến huyết áp. Nhưng khi bạn nhịn ăn, cơ thể bạn đang ở chế độ bảo tồn năng lượng, do đó, glucose và chất béo sẽ được phân hủy để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Adrenaline và noradrenaline tức là hormone sợ hãi và bay cũng bị giảm. Nói tóm lại, tốc độ trao đổi chất của cơ thể bạn giảm đi, điều này có ích trong việc giảm huyết áp cao.

READ  Xông hơi có tốt cho da của bạn không?

3. Lợi ích sức khỏe của việc nhịn ăn trong việc tiêu diệt tế bào ung thư

Ăn chay có nhiều lợi ích về mặt y tế. Một trong số đó là điều trị ung thư. Ăn chay giúp tái tạo hệ thống miễn dịch, các tế bào mới được sản sinh hiệu quả hơn và đối phó nhanh chóng hơn với các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật. Trên thực tế, các tế bào miễn dịch mới này cũng ngăn chặn hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư. Về cơ bản, những tế bào ung thư này cần năng lượng để nhân lên và phân chia, chúng là những tế bào bất thường. Trong khi nhịn ăn, cơ thể bạn đang ở “chế độ bảo tồn năng lượng” và không chỉ ảnh hưởng và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư mà con đường sản xuất năng lượng cũng chuyển sang trạng thái ketosis, trong đó chất béo bị phân hủy để giải phóng năng lượng. Nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng nhịn ăn cũng bảo vệ bệnh nhân ung thư khỏi các tác dụng phụ có hại của hóa trị và xạ trị.

4. Nhịn ăn giúp tăng độ nhạy cảm với insulin

Nhạy cảm với insulin về cơ bản là sự nhạy cảm của các tế bào của cơ thể đối với insulin. Đó là hiệu quả của cơ thể trong việc giảm lượng đường trong máu bằng cách giải phóng hormone insulin. Nếu cơ thể có độ nhạy insulin cao, điều đó có nghĩa là lượng insulin được sử dụng ít hơn để giảm lượng đường trong máu vì các tế bào cơ thể hấp thụ glucose trong máu một cách dễ dàng. Trong khi độ nhạy insulin thấp sẽ làm thay đổi chức năng cơ thể và một người có thể gặp các vấn đề sức khỏe như mức cholesterol cao, huyết áp cao, béo phì và các bệnh tim khác nhau. Chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt có ảnh hưởng đến độ nhạy insulin. Để cải thiện độ nhạy insulin, kiêng ăn trong tháng Ramadan có lợi cho sức khỏe. Điều này là do thực tế là các nghiên cứu khác nhau về lợi ích của việc nhịn ăn đã chỉ ra rằng nhịn ăn có thể làm tăng độ nhạy insulin. Điều này có thể giúp bạn bình thường hóa huyết áp, trọng lượng cơ thể, mức cholesterol, chức năng tim và do đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

READ  Làm thế nào để nhuộm màu xanh lá cây khỏi tóc. Hướng dẫn từng bước một

5. Nhịn ăn giúp giải độc

Cơ thể con người tự nó là một kỳ quan, từ giải độc tố đến hệ thống miễn dịch, từng tế bào của cơ thể đều kỳ diệu. Chức năng của từng cơ quan có thể được cải thiện bằng chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Trong trường hợp này, nhịn ăn là một khía cạnh tích cực của lối sống lành mạnh theo bằng chứng tôn giáo và y tế. Nếu chúng ta nói về giải độc, gan là một trung tâm giải độc tự nhiên của cơ thể. Các cơ quan khác của cơ thể cũng giúp loại bỏ các chất độc. Ăn chay giúp giải độc. Trong thời gian nhịn ăn, chúng ta không dùng thực phẩm đã qua chế biến. Thực phẩm chế biến có lượng chất phụ gia cao nhất, những chất phụ gia này có thể trở thành chất độc trong cơ thể và tích trữ trong cơ thể. Trong thời gian Nhịn ăn, vì cơ thể đang ở chế độ bảo tồn năng lượng, chất béo sẽ được phân hủy để giải phóng năng lượng. Do đó, nó thúc đẩy việc giảm chất béo, lượng đường trong máu và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Thận, gan và các cơ quan khác của cơ thể tham gia vào quá trình giải độc.

6. Nhịn ăn làm giảm phản ứng viêm của cơ thể

Giảm phản ứng viêm của cơ thể là một trong những lợi ích của việc nhịn ăn. Các phản ứng viêm của cơ thể bao gồm các bệnh viêm như viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm loét đại tràng, các bệnh ngoài da như bệnh vẩy nến và các bệnh dị ứng khác nhau. Ăn chay chứng tỏ có tác dụng chữa lành các bệnh viêm nhiễm như vậy. Các nhà nghiên cứu từ Trường Y Yale đã phát hiện ra một hợp chất trong cơ thể mà trong quá trình nhịn ăn hoặc ăn kiêng sẽ ngăn chặn một phần của hệ thống miễn dịch liên quan đến phản ứng viêm trong trường hợp bệnh Alzheimer, xơ vữa động mạch và bệnh tiểu đường loại 2.

READ  Sự khác biệt giữa bệnh viêm da và bệnh chàm là gì?

7. Nhịn ăn Tăng cường miễn dịch

Ăn chay thực sự có thể giúp tái tạo hệ thống miễn dịch của bạn. Trong thời gian nhịn ăn, cơ thể bạn đang ở “Chế độ Tiết kiệm Năng lượng” do lượng chất dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể ít hơn. Điều này tạo cơ hội cho cơ thể bạn tái chế các tế bào cũ và hư hỏng. Nhịn ăn cung cấp tín hiệu cho các tế bào gốc của bạn để sản xuất các tế bào bạch cầu mới chống lại nhiễm trùng. Các tế bào mới này hiệu quả hơn và nhanh hơn trong việc đối phó với nhiễm trùng, do đó tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Ăn chay không chỉ giúp cơ thể nghỉ ngơi mà còn giúp trẻ hóa hệ thống miễn dịch của chúng ta. Nhìn chung, ăn chay rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cả tôn giáo và khoa học đều cho chúng ta biết rằng nên tránh nhịn ăn như những người mắc bệnh tiểu đường nặng, bà mẹ đang cho con bú, bệnh thận mãn tính và sau phẫu thuật, chẳng hạn như trong những trường hợp này, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, không thể loại trừ lợi ích của việc nhịn ăn. Nó có nhiều lợi ích về thể chất và tâm lý nếu bạn thực hiện nó một cách thích hợp. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi nhịn ăn nếu bạn có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn và đảm bảo sức khỏe của bạn trong tháng Ramadhan không bị ảnh hưởng.

Vì vậy, hãy có được sức khỏe, trí óc và tinh thần của bạn bằng cách nhịn ăn trong Tháng lễ Ramadhan!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general