7 giai đoạn làm sáng tóc sẫm màu | & Mẹo nhuộm

Bạn có muốn chuyển ổ khóa màu tối của mình sang màu sáng hơn không? Nếu vậy, điều quan trọng là phải hiểu 7 giai đoạn làm sáng tóc đen.

Các giai đoạn làm sáng tóc sẫm màu

Có 7 giai đoạn làm sáng tóc sẫm màu. Hầu hết mọi người bắt đầu với màu đen hoặc nâu sẫm (giai đoạn một), và bạn có thể kết thúc ở bất kỳ đâu từ tóc vàng trung bình đến nhạt (giai đoạn 5 và 6).

Một số người muốn đi đến tận cùng của quang phổ và mái tóc vàng bạch kim băng giá đá. Trước khi tiếp tục, bạn nên biết rằng làm sáng tóc sẫm màu không dành cho người yếu tim. Nó đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và (trong hầu hết các trường hợp) bí quyết.

Và theo quan điểm của chúng tôi, điều quan trọng là phải biết trước những gì bạn đang làm. Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên đi đèn hay không, chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết.

Bài viết này sẽ thảo luận về:

 • Những điều cần lưu ý trước khi bắt tay vào làm tóc nhẹ
 • Có những loại công cụ chiếu sáng nào, cả tự nhiên và hóa học
 • Điều gì sẽ xảy ra trong mỗi 7 giai đoạn
 • Một số câu hỏi thường gặp

Nếu không có thêm lời khuyên, chúng ta hãy bắt đầu.

Bạn có nên làm sáng tóc sẫm màu?

Người phụ nữ để tóc đen sáng dần theo từng giai đoạn

Studio Châu Phi / Shutterstock

Điều đầu tiên trước tiên: đây là một số điều cần ghi nhớ trước khi bạn đến gặp nhà tạo mẫu hoặc cố gắng làm sáng mái tóc sẫm màu tại nhà.

Cần có sự kiên nhẫn

Vì cần phải có hóa chất làm hỏng nên quá trình này phải từ từ. Đừng mong đợi để chuyển từ tóc đen sang vàng bạch kim chỉ trong một lần – hoặc thậm chí là 2 hoặc 3. Làm sáng tóc sẫm màu rất khó, và để có được màu phù hợp đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và bí quyết.

Eumelanin so với Pheomelanin

Lý do mà các tông màu tối khó làm sáng hơn là do loại hắc tố có trong tóc sẫm màu. Bạn có thể đã biết rằng melanin là thứ chịu trách nhiệm cho làn da và màu tóc của chúng ta.

Nhưng có thể bạn không biết rằng có hai loại: eumelanin và pheomelanin. Càng có nhiều eumelanin trong da, da (và tóc) của bạn càng sẫm màu. Mặt khác, nếu bạn kiếm được nhiều hơn pheomelaninbạn có thể có làn da trắng và tàn nhang.

Thật không may cho những người có nhiều eumelanin, loại tóc này thường có khả năng chống lại sự thay đổi cao hơn. Thường mất nhiều thời gian hơn để các phẩm màu thẩm thấu, vì có nồng độ melanins cao hơn để thẩm thấu.

Tóc trinh nữ là tốt nhất

Một điều cần lưu ý nữa là bạn có thể cần “chuẩn bị” tóc trước khi đi nhuộm tóc. Quá trình làm sáng hoạt động tốt nhất trên tóc chưa qua xử lý.

Đó là, trên ổ khóa trinh tiết. Các chuyên gia tóc thường khuyên bạn nên dừng các liệu pháp điều trị khoảng 3 tháng trước khi bạn định làm sáng tóc.

Bạn cũng có thể thích:
 • Tôi Nên Nhuộm Tóc Màu Nào? Đố
 • Tôi có nên tẩy tóc không
 • Nhuộm Tóc Bẩn Có Tốt Hơn Không?

3 công cụ làm sáng tóc chính

Điều quan trọng là phải hiểu các công cụ làm sáng có sẵn. Chất tạo màu sử dụng một hoặc kết hợp 3 phương pháp.

 • Làm sáng. Làm sáng là quá trình làm giảm và hòa tan sắc tố trên tóc một cách nhân tạo. Bạn chỉ có thể sử dụng làm sáng trên tóc còn trinh.
 • Tẩy trắng. Chất tẩy trắng là một cách cực kỳ hiệu quả để làm sáng tóc sẫm màu. Hóa chất này tách màu và độ sáng, nhưng nó cũng loại bỏ độ ẩm. Vì lý do này, tóc tẩy thường khô và dễ gãy. Nhưng nếu bạn đang tìm cách hiệu quả nhất để chuyển từ tóc đen hoặc đen sang tóc vàng, thì thuốc tẩy là lựa chọn tốt nhất.
 • Tô màu. Màu nhuộm (hoặc thuốc nhuộm tóc) nhẹ nhàng hơn nhiều so với thuốc tẩy, mặc dù nó cũng có thể khiến tóc khô và dễ gãy. Tuy nhiên, bạn thường cần kết hợp thuốc nhuộm và thuốc tẩy để có được kết quả như ý muốn vì thuốc nhuộm kém hiệu quả hơn thuốc tẩy. Hầu hết các loại thuốc nhuộm sẽ chỉ làm sáng tóc của bạn khoảng 2 hoặc 3 sắc thái.
READ  Giai đoạn chuyển dạ tích cực là gì? Bạn nên biết điều gì

7 giai đoạn làm sáng tóc sẫm màu

Người phụ nữ làm sáng tóc đen một phần trong các giai đoạn làm sáng tóc sẫm màu

dimid_86 / Shutterstock

Bây giờ chúng ta hãy nói về những gì mong đợi từ mỗi giai đoạn làm sáng tóc sẫm màu. Điều đầu tiên cần biết là có một chút tranh luận về số lượng các giai đoạn. Một số người cho rằng có 7 giai đoạn, trong khi những người khác nói rằng 10 là một con số thực tế hơn.

Chúng tôi sẽ tập trung vào 7 giai đoạn để giữ mọi thứ đơn giản. Giai đoạn 1 là mái tóc đen nhánh, trong khi giai đoạn 7 là màu vàng bạch kim, băng giá. Khi các con số tăng lên, sự nhẹ nhàng cũng vậy. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về từng cái.

1. Đen hoặc Nâu đậm

Đen hoặc nâu sẫm là giai đoạn một, và đối với nhiều người, đó là nơi họ bắt đầu hành trình nhuộm tóc. Khá dễ dàng để xác định xem bạn có tóc ở giai đoạn một hay không, vì bạn sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ dấu vết nào của màu nâu.

Các sản phẩm bạn sẽ chọn nếu đây là điểm xuất phát của bạn khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn, gần như đảm bảo rằng bạn cũng cần tẩy. Tuy nhiên, một số thuốc nhuộm vĩnh viễn có hiệu quả trên tóc siêu sẫm màu.

2. Màu nâu đậm

Nếu chúng ta đang xem xét thang màu, màu nâu sẫm sẽ ở khoảng cấp bốn. Một lần tẩy trắng sẽ giúp bạn có màu nâu sẫm. Bạn có thể thực hiện việc này ở tiệm hoặc tại nhà bằng cách sử dụng thuốc tẩy dạng bột và thuốc tẩy 20 viên. Sau khi điều trị kết thúc, không có sắc tố đen nào còn lại trên tóc của bạn.

3. Nâu nhạt

Giai đoạn thứ ba là màu nâu nhạt, và nó bao gồm các màu thuộc cấp độ năm hoặc sáu. Các lớp nền thường có màu đỏ hoặc nâu, vì vậy việc pha trộn với các màu khác có thể khó khăn. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng một nhà phát triển số lượng lớn ở đây, khoảng 30 hoặc 40.

Màu nâu nhạt là một giai đoạn thú vị vì hai lý do. Đối với một, đó là màu phổ biến nhất của tóc tự nhiên. Ngoài ra, nhiều lần xử lý ban đầu ở giai đoạn một, tóc sẽ có màu nâu nhạt.

READ  7 loại tinh dầu tốt nhất cho bệnh ho

4. Tóc vàng sẫm

Giai đoạn bốn là một màu vàng sẫm. Bạn có thể nghe nó được gọi là tóc vàng bẩn, nhưng tóc vàng sẫm là một thuật ngữ chính xác hơn. Nó có thể là một màu hơi xen kẽ, vì nhiều người không thể phân biệt giữa màu nâu nhạt và màu vàng đậm.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt tinh tế. Tóc vàng đậm có chứa sắc tố vàng, trong khi tóc nâu nhạt thì không. Thay vào đó, các tông màu trên tóc nâu nhạt có màu đỏ hơn. Với ánh sáng chính xác, bạn sẽ có thể quan sát những khác biệt này.

5. Tóc vàng trung bình

Tóc vàng trung bình và tóc vàng sẫm cũng dễ bị nhầm lẫn, mặc dù tóc vàng trung bình là giai đoạn năm. Nếu chúng ta nhìn vào thang màu, tóc vàng trung bình ở khoảng cấp tám. Điểm này cũng là nơi các tông màu vàng thực sự bắt đầu, vì thực tế bất kỳ sắc thái nào khác sẽ hiển thị qua màu này.

Một lần nữa, sắc tố vàng là yếu tố phân biệt cho những cô gái tóc vàng trung bình. Chúng nhẹ hơn so với những cô gái tóc vàng sẫm. Và ở giai đoạn này, chúng ta đã đạt được một màu có thể khá khó để làm đúng. Nhiều người tìm đến nhà tạo mẫu tóc của họ để đảm bảo tông màu phù hợp.

6. Tóc vàng nhạt

Tóc vàng nhạt được coi là giai đoạn sáu, và đó là nơi mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp. Ở mức chín trên thang màu, màu vàng nhạt gần như ở cuối quang phổ. Vì lý do này, rất khó để đạt được một mình.

Nếu bạn đang cố gắng để có một màu tóc vàng nhạt ở nhà, bạn nên lưu ý những rủi ro. Tuy nhiên, hãy yên tâm nếu bạn không chắc mình đang làm gì, với những thứ khác nhau, từ khô, gãy, thậm chí là rụng tóc.

7. Bạch kim / Icy Blonde / White

Ở cuối dải quang phổ, chúng ta có thể tìm thấy tông màu vàng băng giá hoặc bạch kim. Nó trông tuyệt đẹp với màu da phù hợp, nhưng nó không phải dành cho tất cả mọi người.

Một lời cảnh báo cho những ai muốn đến được giai đoạn này là việc thực hiện mà không làm hư tóc là rất khó. Bạn sẽ cần phải chăm sóc tuyệt vời cho ổ khóa của mình, và tốt nhất hãy để quá trình chuyển đổi cuối cùng này cho một người chuyên nghiệp.

Những cách tự nhiên để làm sáng tóc

Baking soda bên cạnh lược chải tóc cho một miếng trong các giai đoạn làm sáng tóc sẫm màu

Iva / Shutterstock

Nếu thuốc tẩy và thuốc nhuộm tóc có vẻ quá sức với bạn, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp làm sáng tóc mà không cần thuốc tẩy. Tin tốt? Bạn có thể đã có những sản phẩm này trong tay và chúng có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các phương pháp điều trị khác.

Nhược điểm là bạn sẽ không thể đạt được kết quả mạnh mẽ như khi dùng thuốc tẩy và thuốc nhuộm. Chúng cũng hơi khó dự đoán hơn, vì vậy hãy tiến hành một cách thận trọng.

Baking Soda & Peroxide

Phương pháp làm sáng tóc tại nhà cổ điển nhất là sử dụng baking soda và hỗn hợp peroxide. Việc tẩy trắng thông thường đòi hỏi bạn phải thêm một nhà phát triển vào thuốc tẩy và hai thành phần này hoạt động như vậy.

READ  Mặc Durag có gây rụng tóc không? | Không! Đây là lý do tại sao

Baking soda là “chất tẩy trắng” và peroxide là “chất phát triển”. Để làm sáng tóc theo cách này, bạn có thể tạo hỗn hợp sền sệt bằng cách trộn:

 • Hai thìa cà phê muối nở
 • 1 ½ muỗng cà phê hydrogen peroxide

Thoa đều hỗn hợp lên tóc, để trong khoảng 30 phút. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể đi từ giai đoạn một đến giai đoạn sáu chỉ trong một vài phiên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nó có tác dụng làm khô tương tự như thuốc tẩy.

Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để làm sáng tóc đã qua xử lý màu. Baking soda là một chất tẩy rửa và sẽ dần dần loại bỏ thuốc nhuộm trên tóc, làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị tại nhà hiệu quả.

Giấm táo

Giấm táo là một cách tự nhiên khác để đạt được khóa nhẹ hơn. Trước tiên, bạn cần pha loãng với nước, tạo tỷ lệ 1: 6 giấm táo với nước.

Thoa hỗn hợp lên tóc và để trong vòng mười lăm đến hai mươi phút. Trong một vài buổi, bạn sẽ có thể làm nhẹ từ 3 đến 5 giai đoạn.

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến việc làm sáng tóc sẫm màu.

Bạn có thể làm sáng bao nhiêu giai đoạn trong một buổi?

Nếu bạn đang tẩy trắng, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn không nên đi nhiều hơn bốn cấp độ trong một buổi. Sau hai hoặc ba tuần, bạn có thể làm được nhiều việc hơn.

Làm sáng tóc có hại như thế nào?

Nó phụ thuộc vào phương pháp bạn sử dụng. Trong số ba, chất tẩy trắng là gây hại nhất. Thuốc tẩy làm tăng lớp biểu bì bên ngoài và làm hỏng các liên kết trong tóc.

Làm sáng tóc có giống với tẩy tóc không?

Làm sáng và tẩy trắng là hai quá trình riêng biệt. Trước đây được sử dụng để làm sáng tóc tự nhiên. Loại thứ hai được sử dụng để làm sáng tóc đã được nhuộm màu.

Bạn cần để thuốc tẩy trên tóc trong bao lâu để lên màu?

Nó thay đổi tùy theo màu và kết cấu tóc của bạn. Tóc vàng óng mượt cần thời gian điều trị ngắn hơn từ mười đến hai mươi phút, trong khi bạn nên để thuốc tẩy trên tóc sẫm màu hơn trong tối đa nửa giờ.

Mất bao nhiêu phiên để chuyển từ da nâu sang tóc vàng?

Nó phụ thuộc. Mong đợi ít nhất ba đến bốn buổi điều trị để đưa bạn từ da nâu sang tóc vàng một cách an toàn.

Vì vậy, các giai đoạn của làm sáng tóc sẫm màu là gì?

Bây giờ bạn biết rằng các giai đoạn làm sáng tóc sẫm màu bao gồm từ đen đến nhạt hoặc vàng lạnh. Nhận thức được những gì xảy ra trong mỗi cái là cách tốt nhất để có được màu phù hợp với bạn.

Và hãy nhớ rằng, khi thực hiện quá trình chuyển đổi này, sự kiên nhẫn và dịu dàng là rất quan trọng. Như đã nói, bạn biết mái tóc của mình là một tấm vải trống. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa – hãy đến salon ngay hôm nay!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general