6 loại dầu cần thiết cho cảm giác buồn nôn

Tinh dầu trị buồn nôn - Tiến sĩ Axe

Buồn nôn là một cảm giác khó chịu và không thể tránh khỏi, đôi khi có thể cảm thấy không bao giờ kết thúc. Buồn nôn là gì? Buồn nôn có thể được định nghĩa là cảm giác nôn nao muốn nôn. Khoảnh khắc bạn nhận được cảm giác khó chịu trong cơ thể, tôi chắc chắn rằng bạn đang ngay lập tức tự hỏi về những cách tốt nhất để làm thế nào để hết buồn nôn nhanh chóng.

Buồn nôn đôi khi có thể được bảo vệ; ví dụ, khi bạn buồn nôn và nôn nao do ăn thức ăn bị nhiễm vi khuẩn như E coli. Những lần khác, buồn nôn xảy ra do mang thai và thường được gọi là “ốm nghén”, mặc dù nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày hoặc cả ngày lẫn đêm. Buồn nôn cũng là một triệu chứng phổ biến của say tàu xeđiều mà nhiều người không may gặp phải một cách thường xuyên.

Rất may, có rất nhiều cách giảm buồn nôn tự nhiên tuyệt vời, và một trong những cách tốt nhất cho đến nay chắc chắn là tinh dầu. Những loại tinh dầu nào tốt cho chứng buồn nôn? Trên thực tế, có một số loại tinh dầu được biết đến là biện pháp tự nhiên tuyệt vời để chữa buồn nôn.


6 loại dầu cần thiết cho cảm giác buồn nôn

1. Tinh dầu gừng

Tinh dầu gừng là một trong những biện pháp tự nhiên hàng đầu cho chứng buồn nôn cũng như chứng khó tiêu, bệnh tiêu chảyđau bụng và thậm chí nôn mửa.

Cảm thấy buồn nôn và nôn sau phẫu thuật là tác dụng phụ thường gặp của gây mê toàn thân. Một đánh giá khoa học được xuất bản trong Thuốc thay thế và miễn phí dựa trên bằng chứng vào năm 2014, chúng ta đã xem xét hiệu quả tinh dầu có thể làm giảm căng thẳng và buồn nôn sau thủ thuật phẫu thuật như thế nào. Khi hít tinh dầu gừng, nó làm giảm hiệu quả cảm giác buồn nôn và nhu cầu sử dụng thuốc giảm buồn nôn sau phẫu thuật. Ngoài ra, tinh dầu gừng đã được chứng minh là có hoạt tính giảm đau ấn tượng trong một thời gian giới hạn trong trường hợp không liên quan đến phẫu thuật, có nghĩa là dầu có thể giúp giảm đau. (1)

Dầu gừng cũng là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để trị buồn nôn và chóng mặt. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 đã đánh giá tác dụng của massage bụng bằng tinh dầu gừng và bạc hà đối với các đối tượng nữ đau bụng kinh. Cả hai loại dầu đều có tác dụng ấn tượng, nhưng dầu gừng có liên quan đặc biệt đến việc giảm buồn nôn, nôn, chóng mặt, mệt mỏi và đau đầu. (2)

2. Tinh dầu bạc hà

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dầu bạc hà rất hữu ích trong các trường hợp buồn nôn và nôn sau phẫu thuật. Bạc hà được biết là có tác dụng chống nôn và chống co thắt niêm mạc dạ dày và ruột kết. (3)

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 đã điều tra hiệu quả của tinh dâu bạc ha trong việc ngăn ngừa buồn nôn và nôn do điều trị hóa trị liệu. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có sự giảm đáng kể về cường độ và số lần bệnh nhân bị nôn mửa trong 24 giờ đầu điều trị khi so sánh với các nhóm đối chứng không có tác dụng phụ bất lợi nào được báo cáo. Chi phí điều trị cũng giảm nhờ sử dụng tinh dầu bạc hà. (4)

Bạc hà là một trong những loại tinh dầu tốt nhất cho chứng buồn nôn và tiêu chảy. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu bạc hà có thể giúp cải thiện một số triệu chứng của bệnh tiêu chảy. hội chứng ruột kích thích, một trong những bệnh rối loạn tiêu hóa chức năng phổ biến nhất hiện nay. Một nghiên cứu mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược trên 74 bệnh nhân (65 người đã hoàn thành thử nghiệm) với IBS cho thấy rằng sau sáu tuần sử dụng dầu bạc hà ba lần mỗi ngày, tác dụng đáng chú ý nhất của dầu là cải thiện đau bụng trong bệnh tiêu chảy chiếm ưu thế hơn IBS. (5)

READ  Các loại thực phẩm tốt nhất để giúp bỏ hút thuốc (Và những loại tồi tệ nhất)

3. Tinh dầu Oải hương

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại tinh dầu để giảm buồn nôn và lo lắng, hoa oải hương là một lựa chọn tuyệt vời. Đôi khi buồn nôn thực sự có thể do căng thẳng và lo lắng và tinh dầu oải hương, nổi tiếng với tác dụng làm dịu, thực sự có thể giúp giảm lo lắng và buồn nôn. Nó cũng được biết đến với tác dụng chống trầm cảm, vì trầm cảm là một trạng thái tinh thần khác có thể dẫn đến buồn nôn. (6)

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu hoa oải hương có tác dụng làm dịu cả cơ thể và tâm trí. Trong một số nghiên cứu trên người, dầu oải hương đã được sử dụng qua đường uống, liệu pháp hương thơm hoặc xoa bóp với kết quả tuyệt vời. Ngoài tác dụng tích cực về mặt tâm lý, liệu pháp hương thơm sử dụng tinh dầu oải hương được cho là có hiệu quả trị liệu do tác dụng sinh lý của các hợp chất bay hơi hít vào.

Khi hít phải dầu hoa oải hương, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống limbic, đặc biệt là hạch hạnh nhân và hồi hải mã của não. Khi dầu oải hương được sử dụng tại chỗ, hai thành phần hoạt tính của nó, linalool và linalyl axetat, được hấp thụ rất nhanh qua da và làm dịu hệ thần kinh trung ương. (7)

Nhờ tác dụng làm dịu và chống co thắt của nó, một số người chọn hoa oải hương là một trong những loại tinh dầu cần thiết để giảm đau dạ dày.

4. Tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh là một trong những loại tinh dầu thường được khuyên dùng cho ốm nghénmột dạng buồn nôn phổ biến đối với phụ nữ mang thai.

Chỉ cần khuếch tán một hoặc hai giọt tinh dầu chanh đã được chứng minh là giúp làm dịu và giảm buồn nôn và nôn do mang thai. Theo một nghiên cứu, 40% phụ nữ đã sử dụng mùi chanh để giảm buồn nôn và nôn, và 26,5% đã báo cáo đây là một cách hiệu quả để kiểm soát các triệu chứng của họ.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 đã điều tra xem việc hít chanh có thể giúp giảm buồn nôn và nôn khi mang thai hay không. Thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên này bao gồm 100 phụ nữ mang thai bị buồn nôn và nôn khi hít phải tinh dầu chanh hoặc giả dược ngay khi họ cảm thấy buồn nôn. Sau đó, các nhà nghiên cứu ghi lại cường độ buồn nôn, nôn mửa và nôn mửa trong 24 giờ trước và trong bốn ngày điều trị và nhận thấy rằng điểm số giảm trong bốn ngày sử dụng liệu pháp hương chanh hít với sự giảm đáng kể có ý nghĩa thống kê xảy ra vào ngày thứ hai và thứ tư.

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu kết luận rằng hương thơm của chanh có thể làm giảm buồn nôn và nôn do mang thai một cách hiệu quả. Nhìn chung, các nhà nghiên cứu kết luận rằng hương thơm của chanh có thể làm giảm buồn nôn và nôn do mang thai một cách hiệu quả. (số 8)

READ  Tiger Balm có an toàn để sử dụng khi mang thai không?

5. Tinh dầu hoa cúc

Bạn dùng tinh dầu gì cho đau bụng? Bạn có thể lựa chọn một số loại tinh dầu trị đau dạ dày hoặc khó chịu và hoa cúc chắc chắn nằm trong danh sách này. Hoa cúc la mã thực sự đã được sử dụng từ thời cổ đại để chữa bệnh tiêu hóa và ngày nay, việc sử dụng nó cho chứng đau bụng, đầy hơi và tiêu chảy cũng như lo lắng và mất ngủ vẫn đang tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Với đặc tính thư giãn đáng kinh ngạc của nó để làm dịu ruột cũng như tâm trí, tinh dầu hoa cúc là một sự lựa chọn hoàn hảo cho cơn buồn nôn. (9)

6. Tinh dầu thì là

Khi bạn cảm thấy buồn nôn, chắc chắn dạ dày của bạn đang cảm thấy khó chịu. Bạn dùng tinh dầu gì cho đau bụng? Còn thì là một trong những loại tinh dầu yêu thích của tôi đối với chứng đau dạ dày. Dầu thì là thường được sử dụng cho chứng ợ chua, đầy hơi trong ruột, đầy bụng và chán ăn, là tất cả các triệu chứng tiêu hóa có thể kèm theo buồn nôn. (10) Tinh dầu thì là cũng như thì là ở dạng rau của nó thực sự có thể giúp làm dịu các bệnh tiêu hóa khi được sử dụng cả bên trong và bên ngoài.


Cách sử dụng tinh dầu để giảm buồn nôn

Bạn có thể sử dụng tinh dầu trị buồn nôn theo một số cách khác nhau bao gồm liệu pháp thơm, uống hoặc bôi tại chỗ.

Liệu pháp hương thơm

Liệu pháp hương thơm là một loại thực hành y học thay thế sử dụng tinh dầu thơm có nguồn gốc từ nhiều loại cây chữa bệnh. Khi hít phải mùi hương của tinh dầu, các phân tử đi vào khoang mũi và kích thích phản ứng trong hệ thống limbic của não dẫn đến các tác động sinh lý và / hoặc tâm lý.

Liệu pháp hương thơm có thể được thực hành theo một số cách khác nhau:

 • Hít dầu qua lỗ mũi trực tiếp từ vải hoặc từ chai
 • Khuếch tán một loại dầu đơn lẻ hoặc kết hợp các loại tinh dầu vào không khí
 • Xoa dầu trực tiếp lên da
 • Nhận liệu pháp mát-xa bao gồm sử dụng các loại tinh dầu
 • Ngâm mình trong bồn tắm có dầu

Ứng dụng bằng miệng

Đọc kỹ nhãn để đảm bảo loại dầu thích hợp cho mục đích sử dụng bên trong. Có nhiều loại tinh dầu có thể được hấp thụ qua đường miệng; tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng loại dầu bạn sử dụng 100% nguyên chất, loại trị liệu và được chứng nhận hữu cơ USDA. Nhiều loại dầu trên thị trường hiện nay được pha loãng hoặc pha trộn với các chất tổng hợp không an toàn khi ăn vào.

Nói chung, bạn chỉ nên sử dụng một lượng rất nhỏ tinh dầu bên trong, khoảng một đến hai giọt mỗi lần và tối đa là hai đến ba lần mỗi ngày. Nếu bạn bị kích ứng miệng hoặc cổ họng, hãy pha loãng dầu trong chất lỏng hoặc thức ăn như nước sốt táo thô không đường trước khi nuốt. Tốt nhất bạn nên dùng tinh dầu với thức ăn thay vì lúc bụng đói.

Các lựa chọn ứng dụng uống khác bao gồm viên nang, thêm một hoặc hai giọt vào đồ uống yêu thích của bạn, pha trà và nấu ăn với các loại tinh dầu. Trong tất cả các trường hợp này, chỉ nên sử dụng một hoặc hai giọt.

Áp dụng tiêu đề

READ  Ashwagandha có lợi cho tóc của bạn như thế nào?

Bạn có thể sử dụng tinh dầu tại chỗ để trị buồn nôn bằng cách thoa chúng lên vùng bụng, sau gáy hoặc lòng bàn chân. Tất cả chỉ cần một hoặc hai giọt dầu và khi dầu tiếp xúc với da, chúng sẽ thẩm thấu nhanh chóng.

Vì tinh dầu rất mạnh, bạn nên pha loãng chúng bằng cách trộn chúng với dầu vận chuyển, chẳng hạn như hạnh nhân ngọt, ô liu, jojoba, bơ hoặc dầu dừa. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu nguyên chất như oải hương hoặc bạc hà vào miếng gạc mát và chườm lên đầu hoặc sau gáy để giúp giảm buồn nôn.


Tác dụng phụ có thể xảy ra và Thận trọng

Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào. Nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu để giảm buồn nôn do hóa trị, bạn cũng nên kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước.

Luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn về việc sử dụng tinh dầu nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe đang diễn ra hoặc đang dùng thuốc. Nhiều loại thuốc, cả kê đơn và không kê đơn, có thể tương tác với tinh dầu. Không bao giờ sử dụng tinh dầu bên ngoài hoặc bên trong mà bạn bị dị ứng.

Trước khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào bên trong, điều quan trọng là đảm bảo rằng nó an toàn để sử dụng bên trong và đó cũng là loại tinh khiết 100%, cấp trị liệu và được chứng nhận hữu cơ, vì lý do an toàn và hiệu quả.

Đôi khi, tinh dầu gây cảm giác buồn nôn khi lạm dụng hoặc lạm dụng vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng đúng cách.

Gọi 911 hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ y tế khẩn cấp nếu buồn nôn và nôn mửa đi kèm với các triệu chứng khác bao gồm đau ngực, mờ mắt, đau bụng dữ dội hoặc chuột rút, lú lẫn, sốt cao và cứng cổ, phân hoặc mùi phân trong chất nôn, hoặc chảy máu trực tràng. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ nếu cảm thấy buồn nôn và nôn mửa trong hơn một tháng hoặc nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự sụt cân không rõ nguyên nhân nào kèm theo buồn nôn và nôn mửa.


Suy nghĩ cuối cùng về việc sử dụng tinh dầu để giảm buồn nôn

 • Buồn nôn là một triệu chứng sức khỏe rất phổ biến và không mong muốn có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau.
 • Tinh dầu tốt nhất cho cảm giác buồn nôn là gì? Thực tế có một số loại bao gồm gừng, bạc hà, hoa oải hương, chanh, hoa cúc và thì là.
 • Chanh chắc chắn là một trong những loại tinh dầu hàng đầu cho các triệu chứng buồn nôn khi mang thai, hay còn gọi là ốm nghén.
 • Làm thế nào để bạn sử dụng tinh dầu bạc hà để giảm buồn nôn? Để sử dụng tinh dầu bạc hà cũng như các loại tinh dầu hàng đầu khác để giảm buồn nôn, bạn có thể sử dụng chúng trong liệu pháp thơm, bôi tại chỗ hoặc uống.
 • Chỉ sử dụng tinh dầu trị buồn nôn có thành phần 100%, loại trị liệu và được chứng nhận hữu cơ.
 • Kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu trị buồn nôn nếu bạn đang mang thai, cho con bú, đang hóa trị hoặc có bất kỳ tình trạng bệnh lý nào khác hoặc hiện đang dùng bất kỳ loại thuốc kê đơn hoặc không kê đơn nào.

Đọc tiếp: Nguyên nhân đau dạ dày + 6 biện pháp tự nhiên để điều trị đau bụng

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general