15 Mẹo Tự Chăm Sóc Cho Các Mẹ Mang Thai 42 Tuần

Gì? Thai 42 tuần?

Tôi thậm chí không chịu nghĩ đến, đúng không?

Nó sẽ không xảy ra với bạn … phải không?

Bạn rất vui mừng và được bơm trong 40 tuần.

Bạn thậm chí còn chuẩn bị đi sớm hơn một chút vì bạn có cảm giác, hoặc vì nó đã xảy ra với em gái hoặc bạn thân của bạn.

Sau đó, ngày kỳ diệu đến và không có gì xảy ra. Bạn lấy lớn hơn và khó chịu hơn theo ngày.

Đột nhiên, thời gian đã trôi qua ngừng lại.

Mỗi sáng thức dậy – vẫn có thai. Bạn rơi một vài giọt nước mắt và sau đó tự thở dài cho mình qua một ngày không sinh con nữa.

Đã ở đó. Có áo phông x 3. Vâng, tôi đã mang thai được 42 tuần số ba lần. Tôi ở đây cho bạn.

Mỗi lần mang thai đều khác nhau. Và cả ba của tôi đều hoàn toàn khác nhau, ngoại trừ thực tế là tôi phải mất đúng 42 tuần, hoặc 295 ngày, để phát triển một em bé.

Những tuần cuối cùng! Nghe này, con sẽ không nói dối mẹ đâu, khó quá.

Mang thai là một công việc khó khăn về thể chất và tinh thần và cần phải đào sâu để vượt qua.

Tôi thậm chí đã viết lời ca ngợi này cho những tuần cuối cùngbởi vì tôi thực sự và thực sự hiểu.

Khi tôi đạt 42 tuần lần thứ ba, tôi nhận ra rằng, để giúp con tôi phát triển, tôi cũng phải chăm sóc bản thân mình.

Vì vậy, dành cho các bạn, những người bạn quá hạn của tôi, đây là 15 mẹo tự chăm sóc bản thân cho các bà mẹ mang thai tuần 42 của tôi.

# 1: Lên kế hoạch làm điều gì đó mỗi ngày

Nó không cần phải là bất cứ điều gì tuyệt vời. Có thể là tắm nước ấm, mát-xa, xem bộ phim yêu thích của bạn trên Netflix hoặc nấu món gì đó thật ngon cho bữa trưa.

Thực ra nó là gì không quan trọng, miễn là nó là thứ bạn có thể mong đợi.

Tạo điểm nhấn mỗi ngày bằng những việc lớn hay nhỏ.

Bằng cách đó, sẽ dễ dàng hơn một chút để vượt qua một ngày khác khi bạn cảm thấy như em bé của bạn sẽ không bao giờ chào đời.

# 2: Di chuyển nó hoặc làm mất nó

Tôi biết, tôi thực sự hiểu…. Việc di chuyển cơ thể mang thai tuần thứ 42 của bạn trong giai đoạn này không hấp dẫn.

Tôi không nói về việc đi bộ đường dài 10km hay cố gắng chạy marathon.

Tập một vài động tác nhẹ nhàng, chẳng hạn như yoga trước khi sinh, đi bộ nhẹ nhàng hoặc thậm chí là vài vòng tại bể bơi (cảm giác thật tuyệt khi không còn trọng lượng).

Bạn đang nhắm đến việc có được một số endorphin trôi nổi xung quanh hệ thống của bạn. Điều này giúp cải thiện cảm xúc của bạn và giảm mức độ căng thẳng. Và nó có thể tạo chỗ cho oxytocin hoạt động và quá trình chuyển dạ bắt đầu.

# 3: Nghỉ ngơi và nghỉ ngơi… sau đó nghỉ ngơi thêm

Vâng tôi biết. Tôi chỉ nói với bạn rằng hãy di chuyển và bây giờ tôi nói rằng bạn nên nghỉ ngơi.

Nghỉ ngơi không chỉ có nghĩa là ngủ hoặc ngồi xuống trong năm phút với chân của bạn. Cần thêm một chút nỗ lực để thư giãn tâm trí và cho phép bản thân được sống trong thời điểm hiện tại, không phán xét nó hay ước gì mọi thứ khác đi.

Có thể bạn thả lỏng cảm xúc trong bồn tắm nước ấm, trong một buổi châm cứu, hoặc thậm chí ngồi yên lặng để nghe nhạc. Một số phụ nữ thấy thiền hoặc ứng dụng chánh niệm hữu ích. Nghỉ ngơi – cho cả cơ thể và tâm trí – có nghĩa là bạn sẽ có nhiều năng lượng cho quá trình chuyển dạ khi nó bắt đầu.

READ  Cách để Ngăn tóc chẻ ngọn khi ngủ

Tìm những gì phù hợp với bạn và tập chìm vào chấp nhận những điều ở đây và ngay bây giờ.

# 4: Tạo một nghi lễ

Mỗi sáng thức dậy với suy nghĩ ‘Không có em bé LẠI’ sẽ chỉ khiến bạn trở nên cáu kỉnh và dễ xúc động. Suy nghĩ tiêu cực và căng thẳng về việc vẫn mang thai thậm chí có thể cản trở quá trình chuyển dạ bắt đầu.

Một nghi lễ giúp bạn giữ bình tĩnh và Thiền là một cách tốt để đưa bạn trở lại không gian thoải mái.

Đối với tôi, việc đầu tiên là pha một tách trà vào buổi sáng và ngồi yên lặng tận hưởng hơi ấm và hương vị. Nó báo hiệu cho bộ não cảm xúc của tôi, “Hôm nay không phải là ngày và điều đó ổn”.

Bạn có nhận được email mang thai theo tuần của BellyBelly không?

Chúng tôi nghĩ rằng họ tốt nhất trên mạng!
Nhấp để nhận thông tin cập nhật MIỄN PHÍ hàng tuần mà người hâm mộ của chúng tôi đang RAVING về.

# 5: Sáng tạo

Bạn không cần phải bắt đầu vẽ tranh bằng màu nước hay tham gia một lớp học làm gốm (mặc dù không có gì ngăn cản bạn làm điều đó). Có một dự án hoặc cửa hàng sáng tạo có thể thực sự khiến bạn mất tập trung. Hãy thử trò chơi ghép hình. Ngay cả việc tìm kiếm màu sợi phù hợp trên mạng cũng có thể tiêu tốn hàng giờ đồng hồ mà nếu không bạn sẽ nghĩ về việc không có con.

Bạn có thể không hoàn thành dự án của mình (Tôi đang nhìn bạn, móc chăn em bé) nhưng Nếu bạn không mang thai 42 tuần nữa, bạn sẽ không bận tâm!

# 6: Lên tiếng

Điều này có vẻ không giống như tự chăm sóc bản thân nhưng thành thật mà nói, đó là điều số một bạn có thể làm để khiến bản thân cảm thấy thoải mái. Liên tục nghe thấy ‘Bạn vẫn đang mang thai?’ thực sự khó và làm bạn rối tung cả lên.

Không ai muốn gặp em bé hơn bạn và việc liên tục bị nhắc nhở rằng mình vẫn đang mang thai có thể khiến bạn cảm thấy hụt hẫng.

Bạn có thể nói với gia đình và bạn bè rằng: ‘Làm ơn đừng hỏi tôi nữa. Tôi sẽ cho bạn biết khi tôi có em bé ‘.

Nếu điều này hơi khó đối với bạn, bạn có thể đăng hoặc nhắn tin gì đó tương tự để trả lời các câu hỏi liên tục. Tôi thậm chí còn ghi âm một lời chào mới cho thư thoại của mình.

# 7: Làm những điều bạn sẽ bỏ lỡ khi em bé chào đời

Mmmm… Tôi không nói về nhảy dù hay cưỡi ngựa. Hãy hạ nó xuống một bậc và nghĩ về những việc bạn sẽ bỏ lỡ khi chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh. Có thể là đi xem một bộ phim mới, hoặc đi ăn ở nhà hàng yêu thích của bạn với đối tác hoặc bạn bè của bạn?

Nếu bạn có những đứa trẻ khác, hãy tạo những kỷ niệm và tận hưởng khoảng thời gian chất lượng này chỉ với chúng. Gia đình của bạn sắp phát triển và con cái của bạn sẽ trân trọng những khoảnh khắc này nhiều như bạn muốn.

Nhưng cũng đừng giả mạo. Nếu bạn quá mệt để đi ra ngoài, bạn không cần phải làm thế. Mời một số bạn bè đến ăn tối hoặc chơi trò chơi đêm (nhưng có thể không phải là Twister). Ở với bạn đời và tận dụng tối đa thời gian bên nhau trước khi em bé chào đời. Mời những đứa con lớn hơn của bạn tham gia một bữa tiệc trà trong nhà bếp.

READ  10 cách để ngăn chảy máu sau khi cạo râu

# 8: Cười… khóc… cả hai!

Đáng nhớ, nữ hộ sinh của tôi đã nghe tôi khóc lớn trên điện thoại về việc vẫn còn đang mang thai và sau đó đề nghị tôi xem một bộ phim hài.

Giải tỏa cảm xúc và khóc thật lớn có thể cảm thấy thực sự rất tốt. Cười cũng làm giảm căng thẳng và thúc đẩy hormone tình yêu oxytocin. Và đó chính xác là điều bạn mong muốn khi hy vọng sắp chuyển dạ.

Mẹo bổ sung: tình dục là một liều thuốc giảm căng thẳng tốt và kích hoạt oxytocin. Nếu bạn thực sự có thể làm cho nó hoạt động, đó là!

# 9: Ôm lần này

Bạn có khả năng mang thai nhiều nhất trong đời. Bạn đã đạt được điều gì đó đáng kinh ngạc – bạn đã nuôi con trong một khoảng thời gian hoàn hảo.

Khó có thể đánh giá được những khoảnh khắc chuyển tiếp này khi bạn đang sống qua chúng. Mãi sau này, khi nhìn lại mới thấy rõ khoảng thời gian này, mới biết cái này là thời điểm trước khi cuộc sống thay đổi! Hãy đắm mình trong những khoảnh khắc bình yên và kết nối nhỏ bé với con bạn mà vẫn an toàn nằm gọn trong tổ ấm của mình.

Và bạn có thể sẽ không tin tôi bây giờ, nhưng bạn sẽ nhớ có thai (có thể không điều đó có thai).

# 10: Nấu ăn trong khi bạn vẫn đang nướng

Khi chờ đứa con thứ ba ra mắt, tôi chuyển sang giao hàng tạp hóa trực tuyến và làm nhiều bữa ăn ngon bổ dưỡng để xếp trong tủ đông.

Tôi biết khó như thế nào đó là dọn bữa ăn trên bàn với một đứa trẻ sơ sinh; cộng với tôi đã có hai đứa trẻ khác để chăm sóc.

Tôi cũng đã lên kế hoạch để có một tháng sau sinh, để giúp tôi hồi phục và tập trung vào việc gắn kết với con tôi và gia đình. Có sẵn những bữa ăn giàu chất dinh dưỡng trong tủ đá là niềm an ủi và giúp tôi không còn lo lắng về việc đối phó sau khi sinh.

# 11: Nuôi dưỡng cơ thể bạn và em bé

Thật hấp dẫn khi tiếp cận với sô cô la hoặc kem hoặc bất kỳ món ăn thoải mái nào của bạn khi bạn đang ăn theo cảm xúc của mình.

Thỉnh thoảng điều trị là hoàn toàn ổn nhưng điều quan trọng cần nhớ là mặc dù về cơ bản bạn đã hoàn thành tất cả các công việc ‘nuôi dưỡng thai nhi’, những gì bạn đưa vào cơ thể bây giờ là chuẩn bị cho nó để sinh.

Bạn muốn có đủ năng lượng khi bắt đầu chuyển dạ và khi sinh cũng như giai đoạn sau khi sinh. Vì vậy, hãy tập trung vào protein lành mạnh và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giữ cho lượng đường trong máu của bạn ở mức ổn định và tránh bất kỳ sự can thiệp nào từ bác sĩ về việc kích thích.

# 12: Tin tưởng vào quy trình

Nói dễ, làm khó hơn. Nhưng đây là lúc để đào sâu và nhớ rằng cơ thể tuyệt vời của bạn đang thực hiện một quá trình sinh lý bình thường đồng thời với một cơ thể tuyệt vời khác.

READ  Metformin có gây rụng tóc hay không?

Bạn và em bé của bạn đang cùng nhau hướng tới sự ra đời. Điều này không chỉ là cảm giác sẵn sàng sinh nở. Cơ thể của bạn có một trí tuệ bên trong chờ đợi tín hiệu từ em bé của bạn rằng bé đã sẵn sàng để bắt đầu chuyển dạ.

Sarah Smith, nữ hộ sinh, nói, “Không quan trọng bạn ăn bao nhiêu cà ri hay dứa, nếu bạn hoặc em bé của bạn chưa sẵn sàng, thì bạn sẽ không thể chuyển dạ được”.

# 13: Chấp nhận

Bạn có thể chống lại mọi thứ hoặc bạn có thể chấp nhận sự thật rằng em bé của bạn đang dành khoảng thời gian hoàn hảo này để chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.

Dawn Reid, nữ hộ sinh, nói, “42 tuần chỉ là phỏng đoán! Vào cuối ngày, bạn có thể được 41 tuần hoặc 43 tuần. Nếu em bé của bạn hạnh phúc và bạn hạnh phúc thì không có lý do gì để nghĩ rằng điều này không nằm trong lĩnh vực bình thường. Một số phụ nữ sẽ sinh muộn hơn 42 tuần và điều này không sao cả! ”

Nếu mọi thứ đều tốt đẹp, hãy bình yên trong những giây phút cuối cùng này với bạn và con bạn trong sự kết hợp hoàn hảo này.

Sự thất vọng với cơ thể vì ‘không hoạt động’ khiến tinh thần bạn có cảm giác như mình đang thất bại. Bạn không phải. Bạn thực sự đang làm một điều gì đó đáng kinh ngạc!

# 14: Tìm hỗ trợ

Bạn có thể ngạc nhiên không biết bao nhiêu phụ nữ ngoài kia đã từng rơi vào hoàn cảnh giống như bạn. Đàn bà những người ‘quá hạn’ chịu đựng nhiều căng thẳng và áp lực hơn những người không quá hạn. Tìm cho mình một bộ lạc gồm những người mẹ ủng hộ và dựa vào sự khôn ngoan và kinh nghiệm của họ.

Dawn Reid, nữ hộ sinh nói, “Nói chuyện với các bà mẹ khác. Hầu hết đều vui mừng chia sẻ kinh nghiệm vượt qua 42 tuần của họ. Hãy tử tế với bản thân, đi đúng với bản năng của mình, biết điều gì là phù hợp với bạn và thai nhi. Đừng để bị bắt nạt hoặc bị ép buộc phải can thiệp không dựa trên bằng chứng. Biết quyền tự chủ về cơ thể của bạn và thai nhi ”.

Điều quan trọng là phải có sự hỗ trợ, thông tin chất lượng và bằng chứng giúp bạn điều hướng lựa chọn của mình về những việc cần làm sau khi đạt được cột mốc quan trọng này. Bạn có thể phải đối mặt với những thay đổi về địa điểm sinh của mình (đặc biệt nếu bạn lên kế hoạch sinh tại nhà hoặc trung tâm sinh) và điều này có thể vô cùng khó khăn. Một doula sinh hoặc người mẹ có kinh nghiệm có thể giúp bạn giải quyết những lo lắng này.

# 15: Xoa bóp

Mát-xa khi mang thai là một liệu pháp dưỡng sinh đẹp mắt nhưng nó giúp ích nhiều hơn những gì bạn nhận ra.

Khuyến khích cơ thể giải phóng căng thẳng có thể báo hiệu cho tâm trí bạn rằng tất cả đều ổn và an toàn. Cảm giác mát-xa giúp giải phóng tất cả các hormone tạo cảm giác dễ chịu, endorphin và oxytocin. Bất kỳ cơ thắt chặt nào giữ em bé ra khỏi vị trí thuận lợi để sinh đều có thể được điều chỉnh, giúp bạn điều chỉnh cả hai để bắt đầu quá trình chuyển dạ.

Và thực sự, ai cần một cái cớ để đi massage?

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general