11 Nhược điểm Tiềm năng Cấy tóc – Xu hướng Làm đẹp này Có xứng đáng không?

Bạn đang bị rụng tóc và nghĩ rằng cách duy nhất để cứu là cấy tóc? Vậy thì, bạn không đơn độc. Các phương pháp phục hồi tóc đang được ngày càng nhiều người trên thế giới áp dụng để giúp họ lấy lại sự tự tin và vẻ ngoài của mình.

Về lợi ích của việc cấy tóc và những người nổi tiếng đã khôi phục lại mái tóc bóng mượt của họ, có rất nhiều bài báo xuất hiện trên internet. Tuy nhiên, giống như bất kỳ hoạt động y tế nào khác, cấy tóc có một số tác dụng phụ tiềm ẩn mà bạn cần lưu ý.

Trong blog này, bạn sẽ tìm hiểu về các loại và tất cả các nhược điểm có thể xảy ra khi cấy tóc.

Đọc thêm.

Cấy ghép tóc là gì và các loại của nó?

Bác sĩ phẫu thuật sẽ lấy các nang từ vùng lông rậm rạp, chẳng hạn như phía sau đầu, trong quá trình cấy tóc. Khu vực này được gọi là khu vực tài trợ. Sau đó, các nang được cấy vào các vết rạch siêu nhỏ ở vùng da đầu bị tổn thương.

Cấy tóc có thể được chia thành hai loại:

Phẫu thuật dải đơn vị nang (FUSS)

Một dải da được lấy ra khỏi khu vực hiến tặng và các mũi khâu được sử dụng để niêm phong vết mổ. Sau đó, tách da của người hiến tặng thành các đơn vị nang cực nhỏ chứa một hoặc nhiều nang lông và tiêm các đơn vị này vào vị trí thích hợp bằng kính hiển vi.

Trích xuất đơn vị hình tròn (FUE)

Bác sĩ phẫu thuật sẽ lấy nang trứng từ khu vực hiến tặng bằng một dụng cụ đục lỗ nhỏ. Mặc dù vẫn sẽ để lại sẹo sau phẫu thuật này, nhưng nó sẽ ít rõ ràng hơn và thông thường không cần phải khâu.

Tác dụng phụ của cấy ghép tóc

Nhược điểm của cấy tóc có thể khác nhau ở mỗi người. Một số người đủ may mắn để có một quy trình suôn sẻ, trong khi những người khác có thể gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào từ nhẹ đến nặng được liệt kê dưới đây.

READ  Đánh bóng da là gì và nó thực sự giúp ích như thế nào?

1- Chảy máu

Một trong những tác dụng phụ của cấy tóc thường gặp nhất là chảy máu. Chắc chắn sẽ có một số vết cắt và vết nứt, cũng như một số mất máu, cho dù bạn đang cấy ghép đơn vị nang hay chiết đơn vị nang.

Ngay cả khi hầu hết các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo rằng lượng máu mất được giữ ở mức tối thiểu, có thể có một số chất rỉ trong thời gian hậu phẫu có thể được kiểm soát bằng cách ấn vào một miếng gạc.

Bạn cần lưu ý những gì để không bị chảy máu?

  • Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc làm loãng máu nào hoặc gặp vấn đề về chảy máu, điều quan trọng là bạn phải thông báo cho bác sĩ.
  • Nên tránh tập thể dục trong hai tuần đầu tiên sau khi cấy tóc vì nó thúc đẩy lưu lượng máu.

2- Ngứa

Ngứa là một nhược điểm điển hình khác của cấy tóc. Mặc dù mức độ nghiêm trọng của ngứa khác nhau, nhưng cách tốt nhất là đánh giá nó trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Vẹo, có thể dễ dàng điều trị bằng cách sử dụng dầu gội đầu thông thường, là nguyên nhân phổ biến gây ngứa da đầu. Nếu cảm giác khó chịu không biến mất và tình trạng trở nên không thể chịu đựng nổi, cần phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa. Dầu dưỡng ẩm đặc biệt có sẵn để hỗ trợ vấn đề này.

Đọc về các giải pháp chống rụng tóc cho nam giới.

3- Nhiễm trùng da đầu

Rất khó xảy ra nhiễm trùng nếu bạn được bác sĩ chuyên khoa đã qua đào tạo thực hiện thủ thuật tại phòng khám uy tín. Tuy nhiên, vẫn có cơ hội. Trong những trường hợp như vậy, một đơn thuốc kháng sinh đơn giản từ bác sĩ có thể đủ để giải quyết vấn đề.

READ  Tại sao tóc tôi nhờn qua đêm? | 3 Culprits chính

4- Làm mỏng tóc

Mỏng tóc là một tác dụng phụ khác của cấy tóc. Triệu chứng này, kết hợp với rụng tóc, có thể xảy ra ngay sau khi phẫu thuật thành công. Sự kiện này có thể làm hỏng ngay cả vùng không bị ảnh hưởng. Mặt khác, hành động suy thoái này hiếm khi kéo dài.

Biết về lý do rụng tóc ở phụ nữ.

5- Sẹo

Nếu bạn thực hiện liệu trình FUE, bạn sẽ có những vết sẹo siêu nhỏ và sẽ biến mất trong vài tuần. Hơn nữa, những vết giống như chấm này sẽ được che đi khi lông mới mọc.

Nếu bạn đã có một FUT, gần như chắc chắn bạn sẽ có một vết sẹo tuyến tính, nhưng với sự phát triển của tóc tốt và kiểu dáng được lựa chọn tốt, bạn sẽ không phải lo lắng về điều gì.

6- Thâm tím quanh đầu

Một hạn chế thường xuyên của liệu pháp cấy tóc là bầm tím nhẹ xung quanh khu vực phẫu thuật. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu và khó chịu một chút sau khi nhổ tóc và rạch. Bạn sẽ được dùng thuốc để đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian này.

Vết bầm tím nghiêm trọng quanh trán, má và mắt kéo dài hơn 2 ngày và phát triển thành mắt đen là một trong những tác dụng phụ bất thường của cấy tóc. Đây không phải là lý do để lo lắng, mặc dù thực tế là nó khó chịu khi nhìn vào.

7- Đau

Khi da lành sau khi phẫu thuật, một số bệnh nhân có thể bị đau. Để hỗ trợ điều này, bác sĩ phẫu thuật của họ có thể kê đơn thuốc giảm đau. Đau bức xạ là một tác dụng phụ thường gặp của nhiều thủ thuật, và nó cũng là một trong những nhược điểm của cấy tóc.

Khi cơn đau trở nên nghiêm trọng, thuốc có thể hỗ trợ để giảm bớt vấn đề, nhưng trong hầu hết các tình huống, cơn đau có thể chịu đựng được. Đau thường chỉ là một tác dụng phụ thoáng qua và biến mất sau một thời gian.

READ  Làm thế nào để khắc phục các vấn đề tóc bạc của bạn?

Nhận biết làm thế nào để thoát khỏi cơn đau đầu nhanh chóng.

8- Sưng tấy

Sưng là một tác dụng phụ của cấy tóc khá phổ biến. Trán và mắt là những vùng ảnh hưởng thường xuyên nhất. Trong khi sưng tấy thường kéo dài vài ngày, nó có thể kéo dài hơn trong những tình huống nghiêm trọng.

9- Tê

Một trong những tác dụng phụ không thể tránh khỏi khi cấy tóc là tê cứng. Thời gian thông thường để hết tê là ​​khoảng 18 tuần. Bệnh nhân nên đi khám nếu tiếp tục bị tê sau 18 tuần.

10- U nang

U nang là những phần lồi nhỏ hiếm khi biến thành ung thư. Một trong những hạn chế phổ biến nhất của cấy tóc là u nang. Nếu da đầu của bệnh nhân bị tổn thương do nang tóc ép sâu hơn vào các lớp, có thể hình thành u nang.

U nang không phải là một vấn đề thờ ơ, mặc dù chúng dễ điều trị. U nang nên được điều trị bởi một chuyên gia y tế có trình độ.

11- Nấc cụt

5 trong số 100 trường hợp cấy tóc, bệnh nhân bị nấc cụt do tác dụng phụ của thủ thuật. Không rõ tại sao hoặc như thế nào mà nấc cụt và tác dụng phụ của việc cấy tóc lại có mối liên hệ với nhau, nhưng nấc cụt có thể kéo dài vài ngày sau khi chúng bắt đầu.

Quan điểm!

Nhìn chung, cấy tóc là một phẫu thuật an toàn hợp lý, với phần lớn các tác dụng phụ là tạm thời và biến mất theo thời gian. Nếu bạn muốn biết thêm về những bất lợi của cấy tóc, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật cấy tóc giỏi nhất tại Lahore. Bạn có thể đặt lịch hẹn qua Helathwire.pk hoặc thực hiện cuộc gọi theo số (042) 32500989.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general