11 lí do học tiếng Pháp

Lí do nào ngày nay nhiều người học tiếng Pháp ?. Trong xu hướng toàn cầu hóa học tiếng Pháp đối với nhiều người càng trở nên quen thuộc, đó có thể là định hướng cho tương lai du học, cho công việc trong một môi trường đa quốc gia, hay ngay cả đối với những ai yêu thích tiếng Pháp về văn hóa cũng như cả bề dày lịch sử của nó.

1. Biết nhiều hơn một ngôn ngữ là một thế mạnh

Vì sao nên học tiếng Pháp
Vì sao nên học tiếng Pháp?

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, nếu bạn nghĩ chỉ cần học tiếng Anh thôi thì chư đủ. Khi tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến quen thuộc mà ai ai cũng phải biết, để nổi bật và được chú ý hơn trong bộ CV cá nhân thì biết 2 ngôn ngữ là một giải pháp hiệu quả giúp cho bạn có cơ hội việc làm thật tốt đồng thời giúp bạn trở nên nổi bật trong đám đông. Bạn hãy chọn học tiếng Pháp là một phương án nhé, có nhiều bạn với niềm đam mê ngôn ngữ lớn lao tự tìm cho mình thêm nhiều ngôn ngữ khác để tự học hỏi. Biết thêm một ngôn ngữ đồng nghĩa với việc biết thêm một bầu trời kiến thức mới đây chắc chắn là hành trang vững mạnh cho bạn bước vào những thử thách công việc đỉnh cao.

>>Đọc thêm: Học tiếng Pháp nhiều thử thách

2. Ngoài tiếng Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến 

Rất nhiều quốc gia nói tiếng Pháp.

Hơn 220 triệu người nói tiếng Pháp trên thế giới. Tiếng Pháp là ngôn ngữ-là tiếng nói của giới truyền thông quốc tế. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ học được biết đến nhiều nhất sau tiếng Anh và xếp hạng sáu trong số những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Trong nhiều trường Đại học không chỉ riêng ở Pháp mà còn ở các khối trong liên minh châu Âu có nhiều khoa phân ngành giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp chỉ đứng sau tiếng Anh. Tổ chức OIF, đây là tổ chức quốc tế của các nước nói tiếng Pháp, được hợp nên từ 77 các nước thành viên đang điều hành một mạng lưới quốc tế khổng lồ, trong đó bao gồm các học viện văn hóa, giảng dạy tiếng Pháp cho gần một triệu học viên trên toàn cầu.
 

Trình độ học tiếng Pháp
Trình độ học tiếng Pháp

Đọc thêm: 6 mẹo nhớ từ vựng lâu khi học tiếng Pháp

READ  Điểm hấp dẫn khi đi du học Đức

3. Tiếng Pháp giúp nâng cao bước đường sự nghiệp

Như chúng ta đang chứng kiến toàn cầu hóa đang đẩy mạnh sự xâm nhập vào mọi ngóc ngách của các quốc gia trên thế giới, biết tiêng Pháp một cách thông thạo ( giỏi cả về tiếng Pháp lẫn tiếng Anh), đây là một lợi thế cho việc tìm kiếm một công việc ở các công ty đa quốc gia. Đặc biệt là trong nhiều lĩnh vực như ngành bán hàng, ngành cơ khí máy móc như ô tô, hàng thời trang và lĩnh vực hàng không, marketing. Học tiếng Pháp giỏi còn chắp cho sinh viên có mong muốn du học đặc biệt trong hệ thống các ngành kiến trúc, mỹ thuật, lịch sử. 

4. Học tiếng Pháp tạo điều kiện mở ra cánh cửa văn hóa 

Tiếng Pháp được xem là thứ ngôn ngữ lãng mạn, sang trọng và đặc biệt là nơi kết tinh sức nặng của cả một vùng trời văn hóa Tây phương. Học tiếng Pháp trong mỗi chủ đề đều đi sâu vào các lĩnh vực văn hóa, với thế giới của thời trang, nước hoa, ẩm thực, nghệ thuật, kiến trúc và khoa học tâm lí, lịch sử. Học tiếng Pháp giúp bạn có cơ hội tiếp cận trực tiếp các tác phẩm của những thi hào lớn bậc nhất ở Pháp như Victor Hugo hay Marcel Proust và những nhà thơ nổi tiếng như Charles Baudelaire, Jacques Prevert. Điều đó càng thêm thi vị khi người học đam mê ngôn từ của những bản khúc ca Pháp mê hoặc lòng người qua từng năm tháng, nghe không chỉ ở giai điệu mà còn ở từ ngữ, cách hiểu sâu sắc nhất ( với những ca sĩ nổi tiếng như Édith Piaf hay Charles Aznavour. )

5. Du học Pháp 

Học tiếng pháp để đi du học là mục tiêu lớn của nhiều bạn trẻ hiện nay, do điều kiện du học tốt mà chi phí lại không quá cao, sinh viên có thể du học tại Pháp hay các trường nói tiếng Pháp(như Đại học Sorbonne Pierre hay Đại học Marie Curie). Những trường đại học ở Pháp, cũng như chính phủ ở Pháp thường xuyên tạo điều kiện trao tặng cho sinh viên quốc tế nhiều suất học bổng giá trị lớn, cùng với những khoản trợ cấp cho công việc du học cảu các du học sinh. Du học sinh đến với Pháp chủ yếu đi vào các mảng như: Kiến trúc, mỹ thuật, tâm lí, lịch sử, ngành nhà hàng khách sạn.

6. Học tiếng Pháp thành thạo để đi du lịch, tại sao không ?

Pháp là địa điểm du lịch hàng đầu thế giới, thu hút hơn 79,5 triệu du khách quốc tế mỗi năm. Chỉ cần biết một ít tiếng Pháp cũng đã có thể có thể làm cho chuyến tham quan thêm phần thú vị. Những đại danh thắng cảnh ở Pháp trải dài từ vùng khí hậu ôn hòa -Cote d Azur đến những đỉnh núi phủ tuyết trắng hùng vĩ quanh năm suốt tháng của dãy núi Alps, qua bờ biển gồ ghề ở Brittany. Học tiếng Pháp cũng nhiều lợi ích khi đi du lịch đến châu Phi hay thực hiện những chuyến đi của tổ chức từ thiện thế giới, ngoài ra học tiếng Pháp bạn còn tiếp cận ( đi du lịch ) ở Thụy Sĩ, Canada, Monaco, Seychelles và những nơi khác. 

READ  Cách học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả

7. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của nhiều tổ chức quốc tế 

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của tổ chức Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Âu, UNESCO, , Ủy ban Olympic Quốc tế, khối NATO, Hội Chữ thập đỏ quốc tế và các tòa án quốc tế. Học tiếng Pháp thành thạo là điều cần thiết cho bất cứ ai đang tìm cho mình ở một vị trí nào đó trong bất kì tổ chức quốc tế nào. 
 

Học tiếng Pháp mỗi ngày
Học tiếng Pháp mỗi ngày

8. Tiếng Pháp mở ra một thế giới với con người và nền văn hóa mới  

Sau tiếng Anh, tiếng Đức, thì tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ ba trên Internet. Thậm chí vượt qua cả tiếng Tây Ban Nha. Khả năng đọc hiểu tiếng Pháp cho phép bạn mở ra một góc nhìn mới về thế giới thông qua việc giao tiếp, trao đổi với những người nói tiếng Pháp từ khắp mọi nơi trên thế giới. Học tiếng Pháp bạn có thể nghe hiểu các trang đài tin tức tiếng Pháp nổi tiếng trên thế giới như TV5, France 24 và Radio France Internationale. 

9. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của lý luận và tranh luận 

Học tiếng Pháp ở đâu?

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ lâu đời, có cấu trúc vững chắc, hàm ý phân tích, đòi hỏi người học phải có tư duy phản biện tốt. Tiếng Pháp  là ngôn ngữ của triết học vĩ đại Descartes, Sartre và Derrida, các nhà khoa học lỗi lạc (Pierre và Marie Curie, Pasteur, Georges Charpak). Thậm chí trong công việc học tiếng Pháp hàng ngày, bạn có thể học cách tranh luận với người khác và trình bày quan điểm cá nhân. Đây là kỹ năng vô cùng quý giá giúp bạn không chỉ hiểu vấn đề sâu sắc mà còn có ích rất nhiều cho các cuộc thảo luận và đàm phán. 

READ  10 lỗi học tiếng Pháp cần tránh

10. Học tiếng Pháp vui theo một cách riêng 

Đa số người mới học tiếng Pháp thường ngán ngẫm và cho rằng đó là thứ ngôn ngữ khó học, những thực sự ra tiếng Pháp rất dễ học. Điều khó nhất của Tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ đòi hỏi sự chính xác đến từng “cm”, có thể gọi luôn là bất định, và rất tinh tế. Nếu giữ được thói quen học tiếng Pháp hằng ngày, trung thành với mục tiêu đặt ra ban đầu, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có thể đạt tới “cảnh giới” thì mới có thê giao tiếp bằng tiếng Pháp. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Pháp rất thú vị. 

11. Học tiếng Pháp tạo nền tảng cho việc tiếp thu ngôn ngữ khác

Tiếng Pháp là nền tảng tốt cho việc học các ngôn ngữ khác, đặc biệt là ngôn ngữ trong các hệ Romance như tiếng Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha và tiếng Rumani, và thậm chí cả tiếng Anh, như chúng ta đã biết bởi vì tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp. 

Tags: Lí do học tiếng Pháp, Học tiếng Pháp đi du học, Học tiếng Pháp thành thạo, Học tiếng Pháp vui, Học tiếng Pháp không hề khó

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general