10 xu hướng giảm dần trong năm 2022 & Hướng dẫn phong cách

Độ mờ giọt chính xác, rõ ràng có thể là những gì bạn cần để thay đổi diện mạo của mình trong mùa giải này. Tìm hiểu những điều bạn cần biết về kiểu tóc này trong hướng dẫn tạo kiểu của chúng tôi, có đầy đủ các ví dụ ảnh đang thịnh hành ngay bây giờ!

Xem xét một Drop Fade?

Drop fades cung cấp cho bạn một cách để mặc một mái tóc ngắn mà không làm cho nó khó tạo kiểu hơn. Nếu bạn thích giữ cho mọi thứ ít bảo dưỡng và gọn gàng, thêm một lớp mờ dần vào kiểu tóc ưa thích của bạn luôn là một ý tưởng hay.

Kiểu phai này trông tuyệt vời với hầu hết mọi kiểu tóc – dài trên đỉnh và ngắn ở phía sau và hai bên, kiểu cắt húi cua đánh bóng hoặc với kiểu mờ hói có độ tương phản cao.

Đó là một tùy chọn “bổ sung” tuyệt vời chỉ thay đổi phần sau của kiểu tóc. Và nó kết hợp tốt với bất kỳ loại phai màu nào khác. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc yêu cầu thợ cắt tóc của mình giảm bớt màu tóc vào buổi hẹn cắt tóc tiếp theo, bạn đã đến đúng chỗ.

Chúng ta sẽ nói về drop fade là gì, hãy xem các ví dụ ảnh về kiểu tóc hợp thời trang này và bao gồm những điều bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện nó. Độ mờ dần có thể là bước hoàn thiện hoàn hảo cho lần cắt tóc tiếp theo của bạn. Đầu tiên trong danh sách: Hãy xem xét các yếu tố tạo nên giảm dần.

Drop Fade là gì?

Đối với phần giảm dần, một mũi tên cong trỏ đến phần giảm dần

Vikafotot33 / Shutterstock

Trong kiểu tóc phai truyền thống hoặc kiểu cổ điển, “đường phai” nơi tóc bắt đầu ngắn dần có thể cao, giữa hoặc thấp, thẳng và theo đường cong của đầu. Trong chế độ giảm dần, đường mờ có thể cao, trung bình hoặc thấp, cong và lõm xuống xung quanh phía sau đầu.

Các giọt dòng mờ ở phía sauđó là nơi mà kiểu tóc này được đặt tên. Bạn có thể nhận được độ mờ dần cao, trung bình hoặc giảm thấp. Nhưng thông thường nhất, bạn sẽ thấy mức giảm cao và trung bình giảm dần. Chiều cao mờ thấp không đủ chỗ để thực sự thể hiện cảnh ngâm mình ở phía sau.

Loại phai này có thể có một đường mờ cong nhẹ nhàng hoặc một đường mờ sắc nét ở phía sau. Phần bị tụt thường kéo dài từ sau tai này sang tai kia. Tất cả là về sở thích của bạn và những gì thợ cắt tóc của bạn cảm thấy thoải mái khi làm.

Phần tóc trên có thể có độ dài bất kỳ mà bạn chọn với cách làm mờ dần này. Giữ cho nó có độ dài ngắn đến trung bình dường như là xu hướng ở thời điểm hiện tại. Giảm dần các giọt mang lại vẻ ngoài rõ ràng, sắc nét đến mức chúng kết hợp tốt một cách tự nhiên với các kiểu cắt tóc ngắn hoặc chính xác.

READ  Làm thế nào để loại bỏ tóc nhờn. Hướng dẫn từng bước và những điều cần xem xét

Nhưng điều đó không có nghĩa là tóc dài và trung bình không hợp với kiểu phai này. Phần tóc dài hơn trên đầu chỉ mở ra các tùy chọn tạo kiểu tóc của bạn, cho phép bạn chọn các kiểu tóc khác nhau cho những dịp khác nhau.

Bạn có thể chọn để hất phần tóc dài ra phía sau, rẽ ngôi lệch sang một bên, búi cao, thắt bím hoặc buộc đuôi ngựa, hoặc trang điểm kết cấu tự nhiên với một chút gel hoặc mousse.

Thả dần dần mang lại vẻ ngoài của tóc đầy đặn hơn ở phía sau vì phần dài hơn ở trên bao phủ nhiều diện tích hơn so với kiểu mờ cổ điển. Không có gì ngạc nhiên khi chúng là một trong những loại phổ biến nhất các loại mờ dần! Chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số ví dụ về các phiên bản thời trang nhất của kiểu tóc phổ biến này dưới đây.

10 ví dụ về cắt tóc theo xu hướng thả rơi

Bạn đã sẵn sàng để xem những người khác đang làm rung chuyển sự đa dạng của trò chơi thả thính như thế nào chưa? Chúng tôi đã tìm thấy 10 ví dụ xu hướng minh họa hoàn hảo cho độ chính xác và tính linh hoạt của kiểu cắt tóc nam này. Kiểm tra chúng dưới đây:

1. Mid Drop Fade Crop

Mid Drop Fade Crop trên một anh chàng có bộ ria mép trên tay lái làm ví dụ cho kiểu cắt tóc làm tròn khi thả mờ

PH888 / Shutterstock

Cắt tóc ngắn là kiểu tóc cắt ngắn cần thiết cho những chàng trai ghét dành quá nhiều thời gian để tạo kiểu tóc vào buổi sáng. Thêm một lớp mờ có độ cao trung bình thả ở phía sau để tạo vẻ ngoài của riêng bạn và thêm một chút thú vị cho một kiểu cắt cổ điển khác.

2. Mohawk Bald Drop Fade

Mohawk Bald Drop Fade bị cắt bởi một thợ cắt tóc với mái tóc vàng đã tẩy trắng

Hrshchyshen Serhii / Shutterstock

Bản mashup độc đáo này có các yếu tố từ mohawk, phần mờ hói có độ tương phản cao và phần giảm dần hợp thời trang. Phần trung tâm của phần thả kéo dài xuống đường viền cổ áo, tạo cho phần cắt này một cái nhìn nổi bật.

Đọc tiếp: Ý tưởng về Mohawk Fade

3. High Drop Skin Fade

High Drop Skin Fade trên một anh chàng ngồi trên ghế salon lấy keo xịt tóc bôi lên đầu

Baza Production / Shutterstock

Sự mờ dần này bắt đầu ở trên cao, xung quanh thái dương, nhưng dần dần giảm xuống ở phía sau. Đây là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có các khu vực mỏng xung quanh vương miện vì vết cắt này khiến bạn có thêm một chút chiều dài ở phía sau.

4. 3-2-1 Mid Drop Fade

3-2-1 Mid Drop Fade bị cắt bởi một thợ cắt tóc bằng kéo cắt điện tử

MZStock / Shutterstock

Bạn không thể sai lầm với tỷ số 3-2-1 phai! Thêm một giọt vào phía sau để trộn nó lên một chút. Phần tóc phía trên được cắt bằng lớp bảo vệ số 3, sau đó cắt lớp bảo vệ số 2 và số 1 xung quanh phía sau và hai bên để thu gọn độ dài đó một cách độc đáo. Một phần của lưng giữa lõm xuống thấp hơn để tạo ra sự sụt giảm ở phần giữa này.

READ  Sức mạnh giảm đau, giảm viêm của dầu Arnica

5. Thả Hói Fade Với Line Up

Hồ sơ bên của một người đàn ông da đen với một giọt hói mờ với đường kẻ

Prostock-Studio / Shutterstock

Phần đỉnh dài hơn bao phủ đỉnh đầu và lõm xuống phía sau theo hình nắp hoặc bát. Các cạnh được pha trộn và mờ dần theo chiều dài từ ngắn đến cạo. Mặt trước chính xác và được tạo hình với một đường thẳng xung quanh thái dương.

Đọc tiếp: Ví dụ về Bald Fade

6. Caesar Drop Skin Fade

Chàng trai với kiểu tóc phai màu lấy cảm hứng từ Caesar và bộ râu rậm rạp nhìn về phía trước trong khi cắt tỉa tóc

Ruslan_127 / Shutterstock

Lấy phần tóc mái ngắn và những đường thẳng cắt theo kiểu Caesar và kết hợp với màu nhuộm da đậm buông xuống phía sau để có kiểu tóc có một không hai. Tóc ngắn mái ngố có chút khác biệt so với các kiểu khác, nhưng chúng chắc chắn đang là xu hướng và là xu hướng chính trong cả kiểu cắt tóc Caesar và French crop.

7. Đầu bện dài với Fade thả nhọn

Đầu bện dài có đầu nhọn thả

Ph888 / Shutterstock

Đối với những chàng trai thích để tóc dài nhưng muốn giữ nếp, bím tóc kiểu Pháp là một giải pháp thông minh. Phần đỉnh dài được bện về phía sau ở đây, tương phản tuyệt vời với lớp da cạo mờ dần. Tất cả kết thúc xung quanh một sự sụt giảm mạnh ở phía sau.

Đọc tiếp: Kiểu tóc bện cho nam giới

8. Mid Drop Crew Cut Fade

Mid Drop Crew Cut Fade

LDarko / Shutterstock

Cắt sạch sẽ và sáng bóng, kiểu dáng cổ điển này có nét hiện đại với việc nhúng vào đường mờ xung quanh mặt sau. Bắt đầu đường mờ dần xung quanh điểm nửa chừng ở hai bên làm cho nó mờ dần giữa hoặc trung bình và có vẻ như thợ cắt tóc đã thực hiện một cách đơn giản 3-2-1 (kích thước tông đơ cắt tóc) mờ dần ở đây.

9. Cắt trên cùng với Skin Fade Steep Drop

Cắt trên cùng với Skin Fade Steep Drop

Anatoly_liyasov / Shutterstock

Độ dốc của độ mờ dần này làm cho nó nổi bật so với các phong cách khác, nhưng bạn có thể thực hiện độ dốc dốc hoặc nông tùy theo ý muốn. Giữ phần trên ngắn và được cắt sát với hai bên được cạo để tạo cho kiểu cắt này trông gọn gàng và sạch sẽ.

10. Món Pompadour Tousled với giọt nước tinh tế

Cá chim có mái tóc xù với giọt nước tinh tế

Oleg Samoylov / Shutterstock

Giữ cho các tùy chọn tạo kiểu của bạn luôn mở khi bạn giữ phần trên cùng dài vài inch như thế này. Dễ dàng đạt được một vẻ ngoài bình thường với nhiều lớp nền với một chút gel hoặc mousse tạo kết cấu. Đường cắt có độ chính xác rõ ràng nhờ vào độ rơi / mờ hói tinh tế giúp kéo chiều dài vào để giữ cho khối lượng tập trung ở phía trên.

Đọc tiếp: Cắt tóc kiểu Pompadour

Những điều cần cân nhắc

Độ phai màu gần như đã trở thành một kiểu tóc mặc định – vấn đề không phải là bạn có nên nhuộm tóc hay không, mà là độ phai màu nào bạn nên nhận. Nếu bạn đang nghĩ đến việc cắt tóc, có một số điều cần nghĩ đến trước tiên để xem đây có phải là kiểu tóc phù hợp với bạn hay không. Đây là những gì bạn cần xem xét.

  • Loại phai này thường ít bảo dưỡng, nhưng cần phải cắt tỉa thường xuyên. Nếu bạn muốn các lần đến tiệm cắt tóc của mình cách xa và ít người, bạn có thể muốn chọn một kiểu cắt tóc khác. Kiểu phai màu này làm cho sự phát triển mới dễ nhận thấy và rõ ràng hơn, vì vậy nếu bạn muốn giữ vẻ ngoài tươi mới, bạn cần phải lên lịch cắt tỉa thường xuyên vài tuần hoặc một lần một tháng.
  • Nó không thân thiện với DIY. Một số kiểu cắt tóc khá đơn giản để bạn có thể tự thực hiện tại nhà, nhưng một kiểu tóc phai đặc biệt như giọt nước đòi hỏi một số chuyên môn (và khả năng nhìn rõ phía sau đầu của bạn). Thật khó để tạo một đường đối xứng xung quanh phía sau đầu để cắt kiểu mờ này, đặc biệt là nơi nó lõm xuống ở phía sau. Hãy chắc chắn rằng bạn để lại kiểu phai màu này cho một thợ cắt tóc!
  • Chiều dài của đỉnh thay đổi giao diện. Nếu bạn hướng đến kiểu tóc thấp, bóng mượt và mềm mại, bạn có thể để tóc dài vừa phải để vẫn có thể vuốt ngược hoặc tạo một bên. Nếu bạn thích vẻ ngoài rõ ràng, sạch sẽ, hãy giữ cho phần trên và hai bên ngắn lại và kết hợp thả tóc với một lớp da mờ dần. Hoặc nếu bạn thích phong cách giản dị hoặc boho, hãy để phần trên bao lâu tùy thích và kéo nó lên khi bạn muốn thể hiện sự mờ nhạt.
  • Định hình giọt theo cách bạn muốn. Hầu hết các kiểu làm mờ kiểu giọt nước đều có một đường mờ cong nhẹ, khuếch tán ở phía sau. Nhưng chúng tôi cũng đưa ra các ví dụ về các vết cắt mà đường mờ dần hoặc thậm chí nhọn hơn. Đừng mặc định là một đường cong nếu bạn muốn thử một chút gì đó khác biệt. Hình dạng của giọt của bạn là tùy thuộc vào bạn!
READ  Dầu hạt bí ngô cho tóc | Tóc đẹp nhất năm 2022?

Drop Fade có phù hợp với bạn không?

Khi bạn đã sẵn sàng thử nghiệm kiểu cắt tóc theo kiểu thả dần, hãy mang theo ảnh chụp màn hình của những ví dụ bạn thích nhất và sẵn sàng giải thích cho thợ cắt tóc của bạn về cách bạn muốn cắt xong trông như thế nào.

Đảm bảo bạn cho biết bạn muốn đỉnh và các cạnh trong bao lâu, chiều cao mờ dần (cao, giữa hoặc thấp) bạn muốn, cách bạn muốn hình giọt nước và khoảng cách thả nên kéo dài. Kết quả sẽ là một kiểu tóc độc nhất của bạn và một kiểu tóc mà bạn sẽ tự tin.

Bạn cũng có thể thích:
  • Cắt tóc Fade là gì?
  • Ý tưởng cắt tóc có độ mờ cao
  • Ý tưởng cắt tóc giữa mờ

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general