10 thành phần trong dầu gội đầu cần tránh với mọi chi phí

Cho dù bạn đang vật lộn với mái tóc khô xơ hay thay đổi sức khỏe trong cuộc sống, việc tìm hiểu những thành phần cần tránh trong dầu gội đầu là rất quan trọng. Dưới đây, we sẽ nêu bật những thành phần tồi tệ nhất mà bạn có thể sử dụng trên tóc và lý do tại sao bạn nên tránh từng loại.

Bạn nên tránh những thành phần nào trong dầu gội?

Một số thành phần bạn nên tránh trong dầu gội đầu bao gồm paraben, sulfat và formaldehyde. Nhưng ngay cả các thành phần như natri clorua (muối) cũng có thể gây hại cho tóc của bạn.

Có nhiều lý do bạn nên quan tâm đến các thành phần trong dầu gội của mình. Các hóa chất không tự nhiên trong dầu gội đầu có thể:

 • Làm hỏng tóc của bạn
 • Gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng
 • Gây hại cho môi trường
 • Khuyến khích thử nghiệm trên động vật

Vì vậy, cho dù bạn đang gặp vấn đề về hô hấp trong khi tắm hay rụng tóc, trong số nhiều triệu chứng đáng sợ khác, thì dầu gội của bạn có thể là thủ phạm.

10 thành phần trong dầu gội đầu cần tránh

Dán nhãn trên kính lúp để biết những thành phần nào trong dầu gội đầu cần tránh

Alona Siniehina / Shutterstock

Đọc tiếp để tìm hiểu về các thành phần bạn nên tránh trong dầu gội đầu.

1. Parabens

Parabens (trong dầu gội đầu) là một nhóm hóa chất đóng vai trò là chất bảo quản trong các sản phẩm tóc và mỹ phẩm khác. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược (FDA), các dạng paraben phổ biến nhất bao gồm:

 • Butylparaben
 • Ethylparaben
 • Methylparaben
 • Propylparaben

Tại sao Parabens có hại cho tóc của bạn

Dầu gội đầu thường sử dụng paraben, nhưng chúng có hại cho tóc của bạn vì chúng có thể gây rụng tóc. Lý do là hóa chất này có thể xâm nhập vào da và da đầu của bạn. Kết quả là tóc khô có thể gây rụng tóc và phai màu.

Nguy hiểm khi sử dụng Parabens

Ngoài việc gây kích ứng da và rụng tóc, paraben có thể tạo ra sự rối loạn nội tiết tố.

Đó là một mối quan tâm đặc biệt nghiêm trọng đối với phụ nữ sử dụng dầu gội đầu chứa paraben, vì nó có thể gây hại cho cơ quan sinh sản của họ và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến việc sinh con. Hơn nữa, paraben làm tăng nguy cơ ung thư ở mọi người ở mọi giới tính và lứa tuổi.

Đọc tiếp: Thành Phần Trong Dầu Gội Đầu Gây Rụng Tóc Là Gì?

2. Sulfat

Sulfat chịu trách nhiệm mang lại cho tóc bạn cảm giác sạch sẽ – chúng là lý do khiến dầu gội đầu trở nên tốt hơn. Các nhà sản xuất cũng bao gồm sunfat trong các sản phẩm tẩy rửa khác như xà phòng rửa bát.

Tại sao sulfat lại có hại cho tóc của bạn

Sulfat có hại cho tóc vì chúng làm sạch rất hiệu quả nên cuối cùng lấy đi quá nhiều dầu trên da đầu của bạn. Kết quả là, tóc của bạn có thể bị khô.

Theo thời gian, sulfat cũng có thể khiến tóc bạn trở nên quá nhờn, do da đầu của bạn có thể bù đắp quá mức do mất quá nhiều dầu tự nhiên.

Nguy hiểm khi sử dụng sulfat

Sulfat có thể gây ra một loạt các các vấn đề sức khỏe ở người, bao gồm giảm chức năng phổi và các triệu chứng hen. Ngoài ra còn có những lo ngại về môi trường khi sử dụng hóa chất này, vì nó không phải là một chủ đề thân thiện với môi trường và các công ty đã thử nghiệm nhiều sản phẩm sulfat trên động vật.

3. fomanđehit

Formaldehyde là một loại khí mà các nhà sản xuất sử dụng trong mọi thứ từ dầu gội đầu đến thuốc và chất khử trùng.

READ  Bạn có thoa Toner cho tóc ướt hay tóc khô? | Thật đơn giản!

Bạn cũng có thể tìm thấy nó như một chất bảo quản thực phẩm và con người thậm chí còn sản xuất một lượng nhỏ formaldehyde như một phần của quá trình trao đổi chất của chúng ta. Tuy nhiên, đừng lo lắng về bộ phận đó — nó thoát ra khỏi cơ thể chúng ta một cách nhanh chóng, khiến chúng ta không hề hấn gì.

Tại sao Formaldehyde có hại cho tóc của bạn

Formaldehyde có hại cho tóc của bạn vì nó là chất gây ung thư. Vì vậy, với việc sử dụng nhiều lần các loại dầu gội có chứa formaldehyde, hóa chất độc hại này có thể ngấm vào da đầu của bạn. Dấu hiệu cho thấy dầu gội của bạn có chứa formaldehyde là nếu bạn thấy “quaternium-15” trong danh sách thành phần của nó.

Nguy hiểm khi sử dụng Formaldehyde

Tốt nhất, việc tiếp xúc thường xuyên hoặc kéo dài với formaldehyde trong dầu gội sẽ gây kích ứng da, mũi, họng và mắt. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc với nó thường xuyên có thể dẫn đến ung thư. Trên thực tế, vì formaldehyde là một chất khí nên một số chất này thậm chí có thể thấm ra khỏi chai dầu gội đầu và bay vào không khí.

4. Hương thơm và màu sắc tổng hợp

Màu sắc và mùi hương của nhiều loại dầu gội đầu không tự nhiên. Thay vào đó, các công ty sản xuất dầu gội đầu sử dụng chất tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc nhựa than đá. Chúng có một số hóa chất độc hại, bao gồm:

 • Phthalates
 • Benzophenone
 • Styrene

Tại sao dung mạo và màu sắc tổng hợp lại có hại cho tóc của bạn

Nước hoa và màu tổng hợp có thể loại bỏ dầu tự nhiên trên tóc của bạn. Kết quả là điều mà ai cũng muốn tránh, bao gồm tóc khô hoặc nhờn, xoăn và rối. Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng gàu.

Nguy hiểm của việc sử dụng nước hoa và màu sắc tổng hợp

Bằng cách sử dụng dầu gội có hương thơm và màu tổng hợp, bạn có thể gặp phải phản ứng dị ứng với nó như một tình huống tốt nhất. Nhưng cho rằng Benzophenone và styrene là chất gây ung thư, chúng có thể gây ung thư. Bạn cũng có thể gặp các vấn đề về nội tiết do phthalates.

5. Triclosan

Mục tiêu của việc sử dụng triclosan trong dầu gội đầu là với mục đích tốt — nó tiêu diệt và ngăn ngừa vi khuẩn. Hiện tại, FDA cho phép sử dụng triclosan trong một số sản phẩm tiêu dùngbao gồm kem đánh răng và một số mỹ phẩm.

Tại sao Triclosan có hại cho tóc của bạn

Tùy thuộc vào từng người, sử dụng dầu gội có triclosan có thể gây ra các vấn đề sau:

 • Rụng tóc
 • Viêm da đầu
 • Khô

Nguy hiểm khi sử dụng Triclosan

Triclosan có một danh sách các tác động gây hại đến sức khỏe con người, phần lớn xoay quanh hệ thống miễn dịch và nội tiết suy yếu. Nếu bạn cho trẻ em tiếp xúc với triclosan khi còn nhỏ, chúng cũng có thể có nguy cơ cao mắc bệnh hen suyễn, chàm và dị ứng.

6. Retinyl Palmitate

Retinyl palmitate là một loại vitamin A. Bạn có thể gặp nó trong các sản phẩm dựa trên protein như thịt bò, thịt gà và trứng. Đây là một thành phần dưỡng da phổ biến và thường có trong kem chống nắng.

Tại sao Retinyl Palmitate lại có hại cho tóc của bạn

Chúng tôi thừa nhận rằng có nhiều đánh giá trái chiều về việc retinyl palmitate có hại cho tóc của bạn như thế nào. Trên thực tế, một số người thậm chí còn nói rằng nó có thể cải thiện tình trạng da đầu. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng nó vì nhiều người dùng báo cáo các vấn đề về da đầu bị bong tróc, ngứa và mẩn đỏ.

READ  Các tư thế yoga nhẹ nhàng cho thời kỳ mãn kinh

Nguy cơ khi sử dụng Retinyl Palmitate

Ung thư da là một trong những vấn đề được biết đến nhiều nhất với những người sử dụng retinyl palmitate, do bạn có thể bị bỏng nhanh hơn dưới ánh nắng mặt trời. Đó là mối quan tâm đặc biệt nếu bạn sử dụng dầu gội cho tóc bị hói, vì chỗ hói của bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

7. Polyetylen Glycol

Polyethylene glycol là một hợp chất polyether mà các công ty thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm sử dụng. Nó có một tác dụng nhuận tràng, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy nó trong nhiều loại thuốc trị táo bón. Các nhà sản xuất sử dụng nó trong dầu gội đầu vì đặc tính làm dày của nó.

Tại sao Polyethylene Glycol lại có hại cho tóc của bạn

Tác hại mà polyethylene glycol có thể gây ra cho tóc là rất đáng kể, vì nó hoạt động như một chất hấp thụ khi bạn gặp các hạt độc hại trong môi trường. Do đó, các chất độc có thể gây kích ứng da đầu và tóc của bạn, dẫn đến khô, thô ráp và dễ gãy.

Nguy hiểm khi sử dụng Polyethylene Glycol

Ban giám khảo vẫn chưa xác định liệu polyethylene glycol có phải là một thành phần nguy hiểm trong dầu gội đầu hay không, ngoài tác dụng tiềm ẩn của nó đối với tóc của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thận trọng – ethylene oxide và các sản phẩm phụ 1,4-dioxane có hại cho sức khỏe con người.

8. Cocamidopropyl Betaine

Cocamidopropyl Betaine là một sản phẩm có nguồn gốc từ dừa giúp các sản phẩm như dầu gội đầu có cảm giác đặc và giống như kem. Họ tạo ra chất lỏng màu vàng dính này bằng cách kết hợp dầu dừa thô với dimethylaminopropylamine.

Vâng, đó là một cái miệng! Bằng cách phá vỡ sức căng bề mặt trong nước, cocamidopropyl betaine tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ khỏi lông.

Tại sao Cocamidopropyl Betaine có hại cho tóc của bạn

Do khả năng làm sạch tóc tốt như thế nào, cocamidopropyl betaine có thể loại bỏ quá nhiều dầu, khiến tóc bạn cảm thấy quá khô hoặc nhờn do da đầu sản xuất quá nhiều dầu để bù đắp. Cocamidopropyl betaine cũng có thể gây ra bệnh chàm, có thể dẫn đến ngứa, giống như gàu salp.

Nguy hiểm khi sử dụng Cocamidopropyl Betaine

Đừng để kem nền dừa đánh lừa bạn — cocamidopropyl betaine không được chạm vào da người. Lý do cho điều này là dimethylaminopropylamine, có thể dẫn đến kích ứng da và chảy nước mắt.

Do đó, các báo cáo về phản ứng dị ứng và nhạy cảm của da với dầu gội có chứa cocamidopropyl betaine là phổ biến.

9. Natri clorua

Vâng, bạn đã đọc đúng — muối là một thành phần bạn nên tránh trong dầu gội đầu. Các nhà sản xuất bao gồm natri clorua vì nó giúp dầu gội đầu giữ được độ đặc lâu hơn sau khi mở chai.

Tại sao natri clorua có hại cho tóc của bạn

Nếu bạn có da đầu nhạy cảm, natri clorua có thể gây kích ứng da đầu nhiều hơn, dẫn đến các vấn đề sau:

 • Tóc khô
 • Ngứa da đầu
 • Rụng tóc

Nếu nhạy cảm không phải là vấn đề đối với bạn, bạn có thể sử dụng dầu gội có natri clorua. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại dầu gội không chứa hóa chất nếu không có nó.

READ  Glycerin cho tóc: Công dụng, mặt nạ và cách thoa

Nguy hiểm khi sử dụng natri clorua

Sử dụng natri clorua trong dầu gội đầu là thành phần ít gây hại nhất trong danh sách này. Mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến sự mềm mại của mái tóc của bạn, nhưng thực tế là việc đưa muối ra bên ngoài cơ thể có ít hậu quả so với việc hấp thụ nhiều natri clorua qua thực phẩm.

10. Dimethicone

Dimethicone gốc silicone có nhiều công dụng trong xã hội, từ dầu gội đầu, kem lót đến các sản phẩm chống ngứa. Bạn có thể tìm thấy thành phần này trong nhiều loại kem dưỡng ẩm vì khả năng làm mờ nếp nhăn.

Tại sao Dimethicone lại có hại cho tóc của bạn

Khi tìm hiểu những thành phần cần tránh trong dầu gội đầu, dimethicone không phải là thành phần tồi tệ nhất, vì nó giúp tóc bạn giữ nước bằng cách giảm mất nước. Tuy nhiên, do đó, nó có thể tạo ra sự tích tụ không lành mạnh từ gốc rễ của bạn và các vấn đề sau:

 • Kích ứng da đầu
 • Tóc nhờn
 • Rụng tóc

Nguy hiểm khi sử dụng Dimethicone

Không có vấn đề sức khỏe lớn nào tồn tại khi sử dụng dimethicone. Tuy nhiên, một số người tin rằng nó có thể gây ra mụn trứng cá, do lớp màng chắn của nó có thể phủ lên tóc và da. Một số người dùng dầu gội dimethicone cũng có phản ứng dị ứng với thành phần này.

Các câu hỏi thường gặp

Tay cầm một thanh dầu gội tự nhiên cho một miếng có tiêu đề những thành phần cần tránh trong dầu gội đầu

Bogdan Sonjachnyj / Shutterstock

Bạn vẫn còn nghi ngờ về những thành phần cần tránh trong dầu gội? Câu trả lời dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Dầu gội nào không có thành phần xấu?

Dầu gội tự nhiên không chứa các thành phần xấu không có lợi cho tóc, cơ thể và môi trường của bạn. Ví dụ như dầu gội mọc tóc Acure Curily Clarifying và Tree to Tub.

Những loại dầu gội nào không có sulfat?

Các loại dầu gội không chứa sulfate bao gồm SheaMoisture, Verb Ghost và Davines Dede. Bằng cách sử dụng những loại dầu gội này, bạn sẽ tránh được tình trạng khô da và các vấn đề về phổi mà dầu gội chứa sulfite thường gây ra. Sulfate cũng có thể làm giảm chức năng phổi và bệnh hen suyễn.

Tôi nên tránh những thành phần nào trong dầu gội gây rụng tóc?

Sulfat và formaldehyde thường là thủ phạm lớn nhất gây rụng tóc do dầu gội đầu. Vì vậy, bạn nên chọn loại dầu gội tự nhiên không chứa các hóa chất độc hại này.

Thành phần nào tốt nhất cho sự phát triển của tóc?

Dầu gội tự nhiên có chứa tinh dầu bạc hà, hoa oải hương hoặc cây xô thơm đều có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển của tóc. Hơn nữa, lô hội cũng có thể làm tăng tốc độ mọc tóc của bạn. Bạn nên tránh tất cả các loại dầu gội được dán nhãn là có hương thơm tổng hợp.

Làm thế nào để biết dầu gội có hại cho tóc của bạn hay không?

Tóc giòn, không bóng và chậm phát triển là một số dấu hiệu cho thấy dầu gội bạn đang sử dụng không tốt cho tóc của bạn. Hơn nữa, nó thường khó quản lý, vì nó sẽ dễ bị rối hơn và có độ xốp cao.

Vì vậy, những thành phần nào bạn nên tránh trong dầu gội?

Một số thành phần có hại nhất mà bạn nên tránh trong dầu gội đầu bao gồm formaldehyde, paraben và sulfat.

Chúng tôi hiểu đường cong học tập liên quan đến việc ghi nhớ những chất này. Nhưng một khi bạn tìm thấy một loại dầu gội tự nhiên, không chứa hóa chất, chúng tôi tin tưởng rằng mái tóc và sức khỏe của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general