10 màu tóc không tự nhiên cho làn da mát mẻ vào năm 2022

Bạn muốn nâng cấp kiểu tóc của mình? Loại bỏ các màu tóc nâu, đen và vàng thông thường và thử các màu độc đáo như đỏ, xanh dương và xanh lá cây. Nếu bạn đang băn khoăn liệu những màu tóc không tự nhiên có hợp với tông da lạnh hay không, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả những gì bạn cần biết bên dưới.

Màu tóc không tự nhiên cho tông da mát là gì?

Màu tóc không tự nhiên thay đổi so với màu tóc đen, nâu và vàng truyền thống với các sắc thái đậm hơn như hồng, xanh lam, đỏ, tím và cam, phải kể đến một số màu.

Chúng có nhiều dạng khác nhau, bao gồm các hiệu ứng đặc biệt và Manic Panic, và có thể được sử dụng để tạo ra các diện mạo khác nhau trên tất cả các loại tóc. Vấn đề duy nhất là xác định một màu tóc phù hợp với màu da của bạn.

Thông thường, có ba tông màu da – ấm, mát và trung tính – và mỗi tông phù hợp với các màu tóc khác nhau. Các tông màu da ấm, chẳng hạn, có tông vàng, hồng đào, vàng hoặc cam sẽ phù hợp với màu vàng hồng, vàng caramel và màu dâu tây.

Tuy nhiên, nếu bạn có làn da sẫm màu hơn, thì màu tóc nâu sô cô la đen sẽ phù hợp nhất. Mặt khác, tông màu da lạnh nghiêng nhiều hơn về nước da đỏ, xanh lam hoặc hồng và có mái tóc sẫm màu.

Chọn màu tóc không tự nhiên cho những người có tông màu da lạnh là một việc khó khăn vì một số màu có thể không phù hợp với họ. Những màu tóc có màu nâu, xanh lam và nâu sẫm phù hợp nhất với những người có làn da trắng.

Và màu nâu với các sắc thái tím và màu tóc xanh dương sẽ phù hợp nhất với những người có nước da ngăm đen. Các màu theo phong cách Gothic như xám hoặc đen cũng bổ sung cho các tông màu da lạnh.

Nếu bạn vẫn chưa biết mình có thuộc tông da lạnh hay không, thì đây là một số gợi ý:

  • Kiểm tra màu sắc của tĩnh mạch của bạn: Các tĩnh mạch trên cổ tay của bạn nên có màu xanh lam hoặc tím. Nếu chúng có màu xanh lá cây, bạn có tông màu da ấm, còn nếu không màu hoặc phù hợp với da của bạn, bạn có tông màu trung tính.
  • Kiểm tra xem da của bạn có phản ứng với ánh nắng hay không: Nếu da dễ bị bỏng và ửng đỏ, bạn có tông màu lạnh, nhưng nếu da ngăm, đó là tông màu da trung tính. Những người có làn da ấm chỉ rám nắng và không bao giờ bị bỏng dưới ánh nắng mặt trời
  • Đeo nữ trang: Trang sức bạc trông tuyệt vời trên những người có tông màu da lạnh, trong khi vàng là tốt nhất cho tông màu da ấm. Tuy nhiên, nếu bạn trông tuyệt vời trên cả trang sức vàng và bạc, bạn có màu da trung tính
  • Kiểm tra tóc và màu mắt tự nhiên của bạn: Những người có đôi mắt sáng và tóc trắng có tông màu da lạnh, trong khi những người có tóc và mắt sẫm có tông màu ấm
  • Mặc đồ màu trung tính: Các màu trung tính như trắng và đen trông tuyệt vời trên tông da lạnh. Ngược lại, tông màu da ấm trông đẹp nhất với tông màu trắng nhạt, trong khi tông màu trắng giòn phù hợp với tông màu da lạnh
READ  Tiệm tóc Dominica có tốt cho người da đen không?

10 màu tóc không tự nhiên cho làn da mát mẻ vào năm 2022

Sau khi biết cách xác định tông da lạnh, bạn cần xác định màu tóc không tự nhiên phù hợp nhất với mình. Đây là những lựa chọn tốt nhất.

1. Tóc vàng bạch kim

Người phụ nữ có mái tóc vàng bạch kim, một màu tóc không tự nhiên với tông màu da lạnh, trong một căn phòng xám xịt

Volodymyr Tverdeokhlib / Shutterstock

Tóc vàng luôn là một màu thời thượng cho dù được mặc như tóc vàng bẩn, vàng sẫm, băng giá hay bạch kim. Tông màu trầm mát của nó bổ sung cho tông màu da mát mẻ, trong khi màu bạch kim làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt của bạn.

Tóc vàng bạch kim hoặc băng giá hiệu quả nhất đối với phụ nữ có mái tóc nâu và những người không trang điểm nhiều. Hãy nhớ chọn những màu nhạt vì các sắc thái ấm như vàng và vàng ấm có thể quá độc.

Tuy nhiên, có một lưu ý rằng, màu tóc vàng băng giá cần rất nhiều lần dưỡng và nếu bạn không thích hợp với thử thách, hãy xem xét các sắc thái khác. Dưới đây là một số quy tắc khác:

  • Cần chỉnh sửa lại sau mỗi bốn tuần tùy thuộc vào tốc độ mọc tóc của bạn
  • Vá thử tóc trước khi nhuộm tóc. Nếu tóc của bạn phản ứng kém sau 24 giờ, hãy cân nhắc sử dụng các sắc thái khác
  • Kiểm tra độ sáng của tóc để xác định độ sáng của tóc sau khi nhuộm. Tóc sẫm màu hơn có nhiều sắc tố cần nâng lên hơn, trong khi tóc sáng màu, ví dụ như tóc nâu sẽ dễ chuyển sang màu tóc vàng hơn
  • Tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia nếu nhuộm màu lần đầu tiên để tránh làm hỏng tóc

2. Vàng hồng

Vàng hồng, một màu tóc không tự nhiên cho tông màu da lạnh, hình ảnh một người phụ nữ trong căn phòng màu đen

Casther / Shutterstock

Vàng hồng là sắc thái hoàn hảo để mặc vào mùa thu. Màu đồng tuyệt đẹp cân bằng bóng vàng tôn lên tông màu da mát một cách hoàn hảo. Ngoài ra còn có vô số lựa chọn vàng hồng, vì bạn có thể phủ bóng toàn hoa hồng hoặc thêm những sợi tóc nổi bật tinh tế cho mái tóc của mình.

3. Ngọc trai

Người phụ nữ có mái tóc ngọc trai, một trong những màu tóc không tự nhiên tốt nhất cho tông da lạnh

Châu Phi mới / Shutterstock

Màu này tương tự như vàng bạch kim ngoại trừ, nó có màu tím hoặc hoa cà thay vì màu xám nổi bật. Màu tóc có màu trắng làm chủ đạo với các chút cam đào, hoa oải hương, hồng và bạc, rất phù hợp cho những cô nàng có nước da ngăm, muốn làm mềm các đường nét của mình.

Sự pha trộn màu sắc độc đáo này cung cấp một loạt các sắc thái ngọc trai để bạn lựa chọn khi tô các tông da lạnh.

Tuy nhiên, màu tóc ngọc trai khá nhạy cảm, tốt nhất bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp nhuộm màu cho tóc. Hơn nữa, tóc của bạn cần nhiều phương pháp điều trị tẩy trắng và vị trí chiến lược của màu sắc để tạo ra hiệu ứng ngọc trai.

READ  Làm thế nào để gội đầu mà không cần dầu gội?

4. Đỏ tía

người phụ nữ có mái tóc đỏ tía, một trong những màu tóc không tự nhiên tốt nhất cho tông da lạnh

Maples hình ảnh / Shutterstock

Màu tóc có gợi ý màu đỏ không phù hợp với làn da tông lạnh, nhưng màu đỏ tía là một ngoại lệ. Sự pha trộn giữa màu đỏ và tím giống như rượu vang làm cho nó trở nên nịnh mắt, không giống như các màu đỏ khác.

Màu đỏ tía chống lại tông màu lạnh, tạo thêm độ ấm và độ sâu cho tóc và da của bạn. Màu sắc phù hợp nhất với những phụ nữ có tông da lạnh tối hơn, những người muốn có vẻ ngoài thanh lịch và tinh tế.

5. Màu xanh lam

Người phụ nữ có mái tóc màu xanh lam cho một phần trên màu tóc không tự nhiên cho tông màu da lạnh

djile / Shutterstock

Muốn quay đầu? Hãy thử gia đình màu xanh lam. Blues tôn lên tông màu da mát mẻ, làm nổi bật các tông màu và là màu tóc không tự nhiên dễ duy trì nhất. Bạn có thể mặc toàn bộ màu xanh lam như xanh coban, cực kỳ đậm và linh hoạt, hoặc các sắc thái kín đáo như xanh băng hoặc xanh đen.

Màu xanh băng còn được gọi là màu xanh lam đậm và thường có chút màu xanh lá cây. Đây là màu tóc không tự nhiên tốt nhất dành cho những phụ nữ đang tìm kiếm màu tóc pha trộn với màu tóc tự nhiên.

Tuy nhiên, những phụ nữ có màu tóc đỏ, xanh lục, pha vàng hoặc vàng hồng nên tránh màu tóc xanh băng. Nếu bạn bắt buộc phải thoa, hãy tẩy màu trước để tránh làm hỏng tóc.

Đối với bóng râm màu xanh đen, nó là tốt nhất cho những phụ nữ có nước da nhợt nhạt hơn vì nó tạo thêm độ sâu cho mái tóc sẫm màu tự nhiên. Nó cũng dễ dàng áp dụng và nhẹ nhàng hơn trên các sợi tóc của bạn so với màu xanh nước biển.

6. Cà tím

Cận cảnh một người phụ nữ với mái tóc màu tím được hình dung cho một phần về các kiểu tóc không tự nhiên tốt nhất cho tông màu da lạnh

Moskvina Olga / Shutterstock

Đây bóng màu tím hoạt động tốt trên ánh sáng và tông màu da tối. Màu tóc có tông màu lạnh mà không chế ngự tông màu da lạnh của bạn, trong khi tông màu đỏ tạo thêm sự ấm áp. Cà tím là màu tóc ít dưỡng và bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà.

7. Taupe

Người phụ nữ mặc áo hoodie với tóc búi, một ví dụ về màu tóc không tự nhiên cho tông da lạnh

Kay4k / Shutterstock

Taupe là một màu tuyệt vời cho những phụ nữ có nước da lạnh, những người muốn có màu tóc nâu tự nhiên. Màu đất của nó tôn lên tông màu da mát mẻ nhờ lớp nền màu xám trung tính làm nổi bật những nét đẹp nhất của tóc bạn. Taupe cũng là màu tóc có độ dưỡng thấp, và bạn có thể dùng nó như một màu sáng hoặc tối.

8. Màu hồng

Để có hướng dẫn về những màu tóc ít tự nhiên nhất dành cho tông da lạnh, một phụ nữ có mái tóc hồng trông sẽ

Marina Demeshko / Shutterstock

Đối với màu tóc hồng, tốt nhất bạn nên chọn những gam màu hồng nhạt như pastel. Tóc của bạn nên có màu sẫm hơn tóc tự nhiên để có kết quả tốt nhất. Màu hồng bụi nhẹ cũng hoạt động tốt trên tông màu da lạnh nhưng cần nhiều lần điều trị tẩy trắng để đạt được màu này.

Hãy chắc chắn để làm một kiểm tra bản vá trước khi tô màu tóc để xác định cách tóc phản ứng với thuốc nhuộm. Chờ một hoặc hai ngày để quan sát xem nó tồn tại trong bao lâu trước khi rửa sạch.

READ  Bài tập về băng cản mắt cá chân: 10 động tác đáng thử

9. Violet

Hình ảnh cạnh nhau của một người có mái tóc màu tím, màu tóc không tự nhiên dành cho những người có tông màu da lạnh

sruilk / Shutterstock

Màu tóc này là phù hợp nhất cho những phụ nữ đang tìm kiếm một màu tím đậm hơn. Các sắc tố màu đỏ và xanh lam cân bằng tạo ra một màu hoa cà mềm mại trên các nếp gấp khi nó mờ dần. Violet phù hợp với mọi tông màu da và là màu tóc ít dưỡng.

10. Gỗ gụ

Quý cô với mái tóc màu đỏ tía được vẽ cho một phần trên những kiểu tóc không tự nhiên cho tông màu da lạnh

Patrizia Tilly / Shutterstock

Bóng râm cổ điển này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ có làn da lạnh đang tìm kiếm một kiểu tóc mùa đông phong cách. Giống như các màu tóc tối khác, nó không cần nhiều cam kết; Nên gội đầu đơn giản với dầu gội và nước lạnh.

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về màu tóc không tự nhiên cho tông da lạnh.

Tôi có cần tẩy tóc trước khi nhuộm màu tóc không tự nhiên không?

Màu tóc không tự nhiên hoạt động tốt nhất trên tóc đã tẩy trắng. Tẩy trắng đặc biệt quan trọng khi áp dụng màu tóc hồng hoặc xanh lam.

Màu tóc không tự nhiên có làm hỏng tóc không?

Nếu tóc bạn chắc và khỏe, màu tóc nhuộm sẽ không làm hỏng tóc. Tuy nhiên, nếu tóc bạn đã bị tổn thương, hãy sử dụng các tông màu tối vì chúng nhẹ nhàng trên tóc. Hơn nữa, nhiều liệu pháp tẩy trắng có thể làm hỏng tóc, do đó cần phải sử dụng chúng nếu tóc bạn có thể xử lý được.

Tôi có thể nhuộm màu cho tóc hư tổn không?

Màu tóc bán vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn là tốt nhất cho tóc hư tổn. Chúng nhẹ nhàng trên tóc nhưng không làm sáng tóc cũng như thuốc nhuộm vĩnh viễn. Chúng hoạt động tốt nhất trên tóc sẫm màu tự nhiên.

Tóc nhuộm có cần dưỡng nhiều không?

Nếu bạn đang tìm một màu tóc không cần dưỡng nhiều, hãy chọn những màu gần với tông màu tự nhiên của bạn. Chúng có tác dụng với phần chân tóc sẫm màu xuất hiện khi tóc bắt đầu mọc. Những màu tóc sẫm như xanh lam, tím violet và gụ cũng không cần dưỡng nhiều. Chỉnh sửa hàng tháng là tất cả những gì bạn cần để giữ cho mái tóc của mình trông đẹp hơn.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có làm tóc bạc màu không?

Tiếp tục tiếp xúc với tia UV có thể khiến tóc bạc màu nhanh chóng. Nếu đi dưới nắng, tốt nhất bạn nên đội mũ hoặc quàng khăn. Ngoài ra, việc bổ sung các chất ngăn chặn tia UV vào việc điều trị tóc sẽ giúp bạn bảo vệ tóc khỏi bức xạ tia cực tím một cách lâu dài.

Màu tóc không tự nhiên nào phù hợp nhất cho làn da ngăm?

Phụ nữ có nước da ngăm có nhiều lựa chọn màu tóc không tự nhiên để chọn giống như những người có tông màu trung tính và ấm. Màu vàng bạch kim là màu tóc không tự nhiên tốt nhất cho tông da lạnh vì nó tôn lên tông da lạnh một cách hoàn hảo.

Tuy nhiên, đó là màu có độ dưỡng cao, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm màu tóc có độ dưỡng thấp, hãy chọn màu xanh lam, hoa violet và gỗ gụ. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general