10 cách tốt nhất học từ vựng tiếng Hàn (Phần 2)

5 phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả tiếp theo ở phần 1

Các phương pháp học từ vựng tiếng Hàn sau đây nằm trong số mười ý tưởng tốt nhất cho việc khám phá và học từ vựng tiếng Hàn được liệt kê trong “10 cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn (Phần 1)”. Ở bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến các công cụ học tập trực tuyến như Memrise, video từ vựng, sách, tạp chí và truyện tranh trực tuyến. Dưới đây là phần thứ hai, với 5 ý tưởng học từ khác.
 

Các phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
Học từ vựng tiếng Hàn online
 

> > Xem thêm: 10 cách tốt nhất học từ vựng tiếng Hàn (Phần 1)
 

6. Học từ vựng qua phim có phụ đề tiếng Hàn

Khi xem một bộ phim Hàn có phụ đề, bạn không những hiểu và nắm bắt nội dụng mà bạn còn được luyện nghe giọng điệu và từ lóng của chính người bản địa, không sợ mình sẽ học sai ngay từ đầu. Thêm vào đó trong một tập phim hoặc các tập phim tiếp theo sẽ có nhiều từ được lặp đi lặp lại trong từng bối cảnh, lúc này bạn sẽ được ôn tập lại từ. Đây là lý do tại sao xem phim có phụ đề là một lựa chọn tốt mà lại không gặp những từ ngữ phức tạp khó hiểu mà còn áp dụng được vào thực tiễn nữa, đây cũng là cách học từ vựng tiếng Hàn online khá hữu ích và đầy hứng thú.

Tuy nhiên, có nhiều bạn vì quá hăng say tập trung xem phim và dán mắt vào dòng phụ đề ở cuối phim cho nên quên mất mục đích học tập của mình, cuối cùng sau khi xem xong̣ phim bạn không học được gì hết. Tốt nhất là bạn chọn một cái gì đó bạn thích đủ để xem nhiều lần và quay trở lại xem nó, nhưng lần này tập trung vào âm thanh và nội dung của ngôn ngữ. Tạm dừng thường xuyên và thêm những từ bạn chọn vào công cụ Memrise hoặc bất công cụ ghi chú nào để học từ vựng tiếng Hàn. Có thể có một chút khó khăn nếu bạn không thể đoán được nghĩa của từ, đó lý do tại sao khi bạn biết cốt truyện bạn sử dụng phụ đề tiếng Hàn thay vì tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của riêng bạn. Đây là cũng là cách học từ vựng tiếng hàn online dễ dàng cho những bạn chọn cách tự học.
 

READ  Học tiếng Đức cho trẻ em và thanh thiếu niên

Học từ vựng tiếng Hàn qua phim ảnh
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

7. Học từ vựng qua âm nhạc Hàn Quốc

Một trong những cách tốt tất để học tiếng Hàn nữa đó là học từ qua âm nhạc Hàn Quốc, thế giới Kpop có lẽ không còn là điều xa lạ với các bạn trẻ hiện nay mà đã quá quen thuộc rồi phải không nào. Mỗi người đều có lý do học tiếng Hàn khác nhau, nhưng chắc chắn rằng những bạn học tiếng Hàn bằng cách nghe nhạc Hàn và xem phim Hàn sẽ có khả năng có thêm nhiều bạn bè quốc tế và không lo sợ khi đi du lịch tại đất nước Hàn Quốc. Bởi vì đối với những ai có cùng niềm đam mê và sở thích thì họ hiển nhiên rất dễ làm quen trò chuyện khi đã có điểm chung là yêu Kpop. Chưa hết, ngôn từ được dùng trong những bản nhạc Hàn Quốc (hay thậm chí là các bộ phim) đều là những từ quen thuộc xoay quanh đời sống của bạn mà thôi. Cho nên việc bạn áp dụng được các từ mới trong cách học này là điều đương nhiên.

Lợi thế của việc học một ngôn ngữ thông qua các bài hát là họ có thể có giá trị lặp lại cao hơn so với bất kỳ phương pháp học tập khác. Đã bao nhiêu lần bạn sẵn sàng bỏ ra thời gian để học lại bài học ngữ pháp trong một cuốn sách giáo khoa? hai lần? năm lần? hay mười lần? Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng nghe bài hát yêu thích của bạn hàng trăm lần mà không hề nhàm chán
 

READ  Thực trạng và tương lai của việc học tiếng Nga

8. Ứng dụng trò chơi học tiếng Hàn

Trong khi có rất nhiều ứng dụng cho việc học nhiều khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ Hàn Quốc từ bảng chữ cái đến ngữ pháp thì các ứng dụng trò chơi từ vựng tiếng Hàn sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hữu ích nhất. Những ứng dụng này vừa giúp bạn giải trí đầu óc và vừa giúp bạn học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đừng quá ham chơi mà quên mất nhiệm vụ học tiếng Hàn nhé.
 

Các phần mềm học tiếng Hàn hay
Ứng dụng học tiếng Hàn
 

9. Cài đặt ngôn ngữ

Thay đổi ngôn ngữ trong điện thoại, thay vì cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt trong điện thoại bạn hãy chuyển sang tiếng Hàn vì có như vậy bạn mới tiếp cận thế giới thực với ngôn ngữ Hàn Quốc. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn biết đủ từ tiếng Hàn trước khi bạn thực hiện việc chuyển đổi nếu không bạn gặp sẽ bị rối loạn và khó tìm ra cách để quay trở lại tiếng Việt.

Thực hiện chuyển đổi trên Windows 8 là rất dễ dàng và không áp đảo bởi vì tất cả các chương trình sẽ vẫn ở trong cùng một ngôn ngữ trước đây và tất cả các tập tin và thư mục của bạn tên sẽ vẫn không thay đổi là tốt. Tên của thư mục mặc định như 사진 cho “Hình”, 데스크톱 cho “Desktop”, 파일 cho “file”, 홈 cho “Home”, định dạng ngày, các lệnh hệ điều hành sẽ là tiếng Hàn. Không chỉ là những từ ngắn và dễ dàng để tìm hiểu, hầu hết các từ đều là từ mượn tiếng Anh vì vậy nó sẽ không khó để đoán nghĩa của chúng thậm chí không cần từ điển. Sau một thời gian tin chắc bạn sẽ thuộc lòng cách bố trí của các biểu tượng và các lệnh cơ bản.

READ  Du học Ba Lan bằng tiếng Anh

> > Xem thêm: Vượt qua khó khăn bắt đầu học tiếng Hàn
 

 Thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại để dễ dàng học tiếng Hàn
Cài đặt ngôn ngữ các thiết bị
 

10. Học từ vựng qua từ điển Hàn Quốc

Được liệt kê ở mục cuối cùng nhưng không phải nó là ít quan trọng nhất, mà là bởi vì bạn sẽ sử dụng nó như là một bổ sung cho việc tìm kiếm ý nghĩa, phát âm và sử dụng các ví dụ từ bạn đã phát hiện bằng 9 phương pháp học từ vựng tiếng Hàn khác được liệt kê ở trên. Khi tìm kiếm một ý nghĩa của một từ mà bạn đã phát hiện ra bằng cách sử dụng chín cách khác, sách tiếng Hàn là một công cụ tuyệt vời để học tiếng Hàn hiệu quả. Có một số câu quá phức tạp hãy bỏ qua chúng nhưng chỉ một hoặc hai từ trong một câu và chỉ khi bạn không đoán được nghĩa của chúng thì mới tra từ điển.

Từ điển trực tuyến Naver và từ điển trực tuyến Daum là miễn phí, có sẵn trực tuyến và đủ để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ người học tiếng Hàn nào.

Đó là 10 cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn mà chúng tôi xin giới thiệu đến bạn. Còn bạn? Bạn có cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả và thú vị để làm giàu thêm vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn không?

Tags: từ vựng tiếng hàn cơ bản, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, phần mềm học từ vựng tiếng hàn, làm sao để học từ vựng tiếng hàn, từ vựng tiếng hàn và cách đọc, học từ vựng tiếng hàn online, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general