10 cách để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh trong đại dịch

Làn sóng đại dịch mang lại nhiều hỗn loạn được dự đoán trước, và trong khi hầu như tất cả đều liên quan đến chứng thở mãn tính, hầu hết chúng ta đều quên mất cách giữ trái tim khỏe mạnh giữa đại dịch.

Có nhiều trường hợp sức khỏe tim bị ảnh hưởng rất nhiều do bệnh do COVID-19 gây ra. Và mặc dù đúng là có COVID-19 gây ra nhiều rủi ro hơn nhưng bạn có thể làm những điều để bảo vệ trái tim của mình trong thời gian sử dụng COVID-19.

Cách duy trì sức khỏe tim mạch tốt

Duy trì sức khỏe tim mạch nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Làm thế nào để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh? Hãy cùng đọc để tìm hiểu.

Duy trì khoảng cách xã hội của bạn

Theo kịp với của bạn bình thường mới đó là ở nhà, duy trì khoảng cách xã hội nhiều nhất có thể và hạn chế tương tác thể chất là điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân ngay bây giờ. Thông thường bệnh nhân tim được khuyên nên gần gũi với thiên nhiên hơn và bắt đầu với một số hoạt động nhẹ, tuy nhiên vào mùa này, nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân của họ nên ở trong nhà càng nhiều càng tốt.

Ngoài việc duy trì sự cô lập với xã hội, hãy bắt đầu đeo khẩu trang và vệ sinh tay càng nhiều càng tốt. Đây là những biện pháp phòng ngừa tối đa cần thực hiện. Nó có vẻ không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tim mạch của bạn nhưng điều quan trọng là bạn phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa tối đa.

Ý thức hơn về lối sống lành mạnh của bạn

Tôi chắc rằng bạn đã nhận thức rõ về những thói quen giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh, tuy nhiên bây giờ điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải cập nhật những kiến ​​thức cơ bản xung quanh bạn. Đây là cách bạn có thể giữ gìn sức khỏe bằng cách:

 • Trao đổi với bác sĩ của bạn– đây là lúc mà bác sĩ của bạn có vẻ như là người quan trọng nhất với lợi ích tốt nhất của bạn. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ thay đổi nào về sức khỏe thể chất tổng thể của mình, hãy gọi ngay cho bác sĩ.
 • Ăn uống lành mạnh- Đảm bảo ăn uống lành mạnh hơn bạn trước đây. Bạn cũng có thể bắt đầu tự thực hiện ngay bây giờ để kết hợp vận động nhiều hơn trong lối sống của mình.
 • Nghỉ ngơi đầy đủ– đại dịch hiện tại là thời điểm hoàn hảo để bạn chỉ cần nằm trên giường và thư giãn. Đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng.
 • Theo dõi huyết áp của bạn– trước đây nếu bạn biết mình bị tăng huyết áp thì việc đảm bảo huyết áp bình thường trở nên đặc biệt quan trọng. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ người nhà giúp theo dõi huyết áp theo thời gian, đề phòng trường hợp quên.
 • Bài tập nhẹ- thực hiện các bài tập nhẹ hoặc chỉ di chuyển trong phòng khách của bạn là một điều tốt. Nếu trước đây bạn không ở nhà nhiều thì đây là cơ hội hoàn hảo để bạn học cách giúp đỡ các công việc trong nhà.
READ  Nguyên nhân của thai chết lưu | 9 nguyên nhân phổ biến nhất

Bạn cũng có thể chọn từ các loại trái cây và rau quả khác nhau, đặc biệt là trái kiwi rất tốt cho tim của bạn.

Tìm kiếm sự trợ giúp ngay lập tức

Có dữ liệu quan trọng về cách biết các dấu hiệu và triệu chứng của COVID-19. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy tìm kiếm trợ giúp y tế ngay lập tức:

 • Ho khan – nếu nó liên tục và giống như bạn chưa từng trải qua, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chính của bạn ngay lập tức.
 • Sốt, ớn lạnh và nhiệt độ rất cao
 • Khó thở liên tục hoặc khó thở
 • Đau cơ thể dữ dội hoặc đau cơ
 • Cực yếu hoặc sức mạnh thấp
 • Mất vị giác và khứu giác
 • Buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa không giải thích được

Nếu bạn có các vấn đề nghiêm trọng về tim, bạn cần chú ý các triệu chứng sau đây như:

 • Tức ngực theo thời gian
 • Đau ngực, áp lực hoặc khó thở sau khi gắng sức nhẹ
 • Yếu cánh tay hoặc cơ
 • Khó cử động cơ mặt
 • Lời nói mờ
 • Mất thị lực
 • Đau nửa đầu nghiêm trọng
 • Bất tỉnh hoặc ngất xỉu
 • Các cơn chóng mặt đột ngột

Chăm sóc thêm đối với thuốc của bạn

Các vấn đề về huyết áp trở nên phổ biến cũng như sau khi đại dịch hoành hành. Nhiều chuyên gia có quan điểm rằng bệnh nhân tim nên cắt giảm thuốc huyết áp của họ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy không có mối liên hệ giữa thuốc huyết áp và nguy cơ COVID-19. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục dùng thuốc mà không dựa vào bất kỳ dữ liệu hoặc khoa học kết luận nào được gợi ý bởi internet.

READ  Axit hydroxy alpha và beta có tác dụng gì cho làn da của bạn?

Sử dụng Dịch vụ Telehealth

Nhiều bác sĩ tim mạch hiện đang cung cấp các dịch vụ trực tuyến. thegioihangton.com có một số bác sĩ tim mạch giỏi nhất từ ​​khắp Pakistan, những người đang cung cấp các dịch vụ trực tuyến của họ thông qua tư vấn video hoặc đặt lịch hẹn. Họ cũng đã giới thiệu các dịch vụ y tế từ xa giúp mọi người nhận thuốc trực tiếp tại nhà của họ. Bằng cách tận dụng tất cả các dịch vụ này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang đạt được các mục tiêu sức khỏe của mình, kiểm tra đầy đủ thuốc và xử lý corona một cách hợp lý.

Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Cô lập có thể dẫn đến hoạt động tối thiểu trần và dễ dẫn đến tăng cân. Điều này có thể rất nguy hiểm nếu bạn đã phải vật lộn với các vấn đề như cholesterol xấu, tăng huyết áp, huyết áp hoặc mức đường huyết cao. Đây là lúc bạn có thể thử nghiệm các công thức nấu ăn lành mạnh như sinh tố, salad và súp. Bạn cũng có thể thử Yoga, môn này đòi hỏi nỗ lực tối thiểu nhưng vẫn giúp bạn vững vàng.

Giữ hy vọng của bạn cao!

Bất chấp sự cô lập về mặt xã hội, đại dịch chắc chắn đã để lại một số tác động tiêu cực của nó đối với con người. Cách tốt nhất để xử lý điều đó là giữ cho tinh thần của bạn luôn phấn chấn. Nếu bạn chưa liên hệ với bất kỳ chuyên gia nào, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên liên hệ với một trong số các chuyên gia tim mạch của chúng tôi ngay để đánh giá sức khỏe tim mạch của bạn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

READ  Wall Pilates Workouts cho người mới bắt đầu, người cao niên và mọi người ở giữa

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general